null Thành phố Bạc Liêu: Tổ chức Họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Tin tức - Sự kiện|Tiêu điểm
Thứ năm, 19/11/2020, 17:19

Chiều ngày 18/11/2020, tại Hội trường UBND thành phố Bạc Liêu, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Bạc Liêu long trọng kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020).Tham dự buổi họp mặt có đồng chí Phạm Thị Mỹ Linh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Trà Văn Bắc -Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường, xã cùng đến dự.

Quang cảnh buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt,các đại biểu nghe ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, là sự tiếp nối những trang sử hào hùng của dân tộc trong quá trình dựng nước, giữ nước bằng cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng là dịp để các thế hệ làm công tác Mặt trận qua các thời kỳ gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ ở các lĩnh vực công tác.

Đ/c Lâm Bích Niềm - Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN TP ôn lại truyền thống 90 năm ngày thành lập MTTQVN

Phát huy những truyền thống vẻ vang và kinh nghiệm quý báu của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và cơ sở đã triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, góp phần mở rộng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo nên sức mạnh to lớn cho sự phát triển chung của đất nước nói chung,của thành phố Bạc Liêu nói riêng; Mặt trận đã đoàn kết, tập hợp lực lượng và xây dựng khối đoàn kết toàn dân không chỉ bằng công tác tuyên truyền, phát triển tổ chức mà còn thông qua nhiều phong trào thi đua yêu nước sâu rộng, nhiều cuộc vận động thiết thực, có sức lôi cuốn đối với đông đảo các giai cấp, tầng lớp trong xã hội…

Đến dự và có bài phát biểu với buổi họp mặt, đồng chí Trà Văn Bắc – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực phấn đấu và những thành tích mà MTTQ các cấp cũng như cán bộ, công chức trong hệ thống Mặt trận và các tổ chức thành viên đã đạt được trong thời gian qua. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị MTTQ các cấp bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019 - 2024; tích cực, chủ động tổ chức, tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống anh hùng, ý chí tự lực, tự cường và truyền thống tốt đẹp của dân tộc.Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tiếp tục đổi mới nội dung, đa dạng hoá các hình thức tập hợp nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, triển khai, thực hiện có hiệu quả việc giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo tinh thần Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị; nhất là Quyết định số 2663-QĐ/TU, ngày 01/9/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tặng quà cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố qua các thời kỳ.

B.Lộc​​​​​​​