TP. Bạc Liêu có 06 tập thể, cá nhân được khen thưởng có thành tích xuất sắc tham gia lực lượng tuyến đầu chống dịch Ông Trương Minh Dũng - Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng Khóm 7, Phường 3, TP. Bạc Liêu là gương điển hình tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Quảng trường Hùng Vương – một trong những điểm du lịch tiêu biểu đồng bằng sông Cửu Long Phường 2 tổ chức họp dân tuyên truyên 10 quy định thực hiện nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Thành lập Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện Đề án “Phát triển cây Thanh Nhãn Bạc Liêu, gắn với phát triển du lịch sinh thái trên địa bàn thành phố Bạc Liêu giai đoạn 2021 - 2025” Hội liên hiệp Phụ nữ Phường 2 ra mắt mô hình “Phụ nữ đi chợ cùng giỏ nhựa” và “Phân loại rác thải tại nhà” Hội Liên hiệp phụ nữ và Hội Nông dân phường 2 tổ chức lễ phát động trồng hoa Hoàng Yến và hoa Giấy tuyến Giồng Me, khóm 5 - khóm 6 Đảng ủy phường 7 Học tập và làm theo, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong chùa Prochumsakor Chỉ đạo cấp Căn cước công dân và định danh điện tử cho cho cán bộ, công chức viên chức, người lao động trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án “Phát triển cây Thanh Nhãn Bạc Liêu, gắn với phát triển du lịch sinh thái trên địa bàn thành phố Bạc Liêu giai đoạn 2021 - 2025”

null Thành phố Bạc Liêu tổ chức Hội thi “Thiếu nhi kể chuyện Bác Hồ” năm học 2021-2022

Thứ năm, 12/05/2022, 10:08

Ngày 10/5/2022, tại Trường Trung học cơ sở Võ Thị Sáu, Ban Thường vụ Thành đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bạc Liêu tổ chức Hội thi “Thiếu nhi kể chuyện Bác Hồ” thành phố Bạc Liêu năm học 2021-2022. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022). Tham dự Hội thi có các đồng chí Trần Nguyễn Trường Giang, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh; Ông Nguyễn Chí Hiếu, Giám đốc Nhà thiếu nhi Phùng Ngọc Liêm; Bà Lâm Bích Niềm, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Bạc Liêu;  Ông Huỳnh Chí Hiếu, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, các đồng chí trong Ban thường vụ Thành đoàn, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng 25 em thí sinh xuất sắc đến từ các Liên đội trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.

Các thí sinh tham gia hội thi đã kể 01 mẫu chuyện độc thoại về Bác đã được đăng duyệt trên sách, báo, tạp chí hoặc các phương tiện thông tin đại chúng xoay quanh chủ đề về đạo đức, lối sống giản dị của Bác, ca ngợi lòng yêu nước và những đức tính cao Ngày 10/5/2022, tại Trường Trung học cơ sở Võ Thị Sáu, Ban Thường vụ Thành đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bạc Liêu tổ chức Hội thi “Thiếu nhi kể chuyện Bác Hồ” thành phố Bạc Liêu năm học 2021-2022.quý của Người; sự hiểu biết về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp Hồ Chí Minh và các bài thơ, bài hát ca ngợi về Bác Hồ. Thời gian kể một mẫu chuyện là không quá 12 phút.

Đây là hoạt động nhằm giúp đội viên, thiếu niên, nhi đồng thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” đồng thời cũng là dịp để các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng thể hiện tình yêu thương đối với Bác Hồ kính yêu nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Người. Qua đó, tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức cho các em về tấm gương, đạo đức, phong cách của Bác để từ đó học tập, vận dụng vào cuộc sống, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Thông qua Hội thi nhằm phát hiện những đội viên ưu tú để chăm bồi, phát triển và đồng thời lựa chọn những thí sinh xuất sắc đại diện cho thành phố Bạc Liêu tham gia Hội thi “Thiếu nhi kể chuyện Bác Hồ” cấp tỉnh Bạc Liêu năm 2022.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao cho khối Tiểu học 6 giải, khối Trung học cơ sở 8 giải. Trong đó,  giải nhất cấp Tiểu học được trao cho em Nguyễn Ngọc Anh Thư – Trường Tiểu học Kim Đồng, cấp Trung học cơ sở, giải nhất được trao cho em Nguyễn Mai Phương – Trường Trung học cơ sở Võ Thị Sáu.

Phạm Hảo