Hội nghị tổng kết công tác tổng điều tra kinh tế và điều tra hành chính năm 2021 Thành phố Bạc Liêu đánh giá kết quả hệ thống quản lý văn bản liên thông 06 tháng đầu năm và triển khai phương hướng hoạt động 06 tháng cuối năm 2022 Thành phố Bạc Liêu tiếp công dân định kỳ tháng 6 Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Trạch Đông tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 Khu du lịch sinh thái Hồ Nam – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Bạc Liêu Về Bạc Liêu, đi cà phê trang trại cừu ngắm cối xay gió TP. Bạc Liêu chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và chống ùn tắc giao giao thông trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Kế hoạch triển khai thực hiện Chiến lược Quốc gia về dinh dưỡng trên địa bàn thành phố Bạc Liêu giai đoạn 2022 – 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 Kế hoạch Đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm, thủy sản trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn thành phố Bạc Liêu năm 2022 Kế hoạch Thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến nội dung cơ bản của Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị và pháp luật Việt Nam về các quyền dân sự, chính trị cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân năm 2022 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu

null Thành phố Bạc Liêu tổ chức Lễ tôn vinh những người hiến máu tình nguyện tiêu biểu

Thứ sáu, 17/06/2022, 09:36

Ngày 14/6/2022, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Bạc Liêu tổ chức Lễ tôn vinh những người hiến máu tình nguyện. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Phương Loan, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đồng chí Đỗ Ái Lam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu.

Năm 2021, thành phố Bạc Liêu được tỉnh giao chỉ tiêu là 1.260 đơn vị máu. Trong năm, đã vận động 1.365 lượt người đăng ký tình nguyện hiến máu, và số máu thu được là 1.265 đơn vị máu đạt 100,4 % chỉ tiêu trên giao. Thành phố Bạc Liêu là đơn vị duy nhất trong toàn tỉnh 19 năm liền đạt và vượt chỉ tiêu hiến máu, tiếp tục khẳng định vai trò lá cờ đầu của tỉnh trong phong trào hiến máu tình nguyện; trong đó, có nhiều đơn vị nổi bật trong phong trào hiến máu tình nguyện với nhiều mô hình hay, cách làm mới. Bên cạnh đó, số đơn vị máu lấy được trong dịp “Lễ hội xuân hồng” và hiến máu đột xuất đã giải quyết nhiều trường hợp cấp cứu đột xuất.

Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Bạc Liêu cũng đã triển khai lại kế hoạch hiến máu tình nguyện năm 2022. Theo đó, năm 2022 thành phố được tỉnh giao chỉ tiêu 1.250 đơn vị máu, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố phấn đấu đến cuối năm vận động hiến máu đạt 1.300 đơn vị máu. Để đạt được chỉ tiêu này, Ban Chỉ đạo thành phố đã triển khai nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị và kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, và nhân dân thành phố tích cực tham gia hiến máu tình nguyện năm 2022.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đỗ Ái Lam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu đề nghị cần tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện; Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện các cấp cần xây dựng kế hoạch cụ thể trong việc huy động người dân và các thành viên trong Ban Chỉ đạo tích cực tham gia hiến máu; hàng năm Hội chữ Thập đỏ thành phố kịp thời tham mưu cho  Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức Lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện, đề xuất khen thưởng động viên kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện….

Nhằm tôn vinh những người có thành tích tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện của thành phố. Dịp này, có 05 tập thể và 05 cá nhân được Chủ tịch y ban nhân dân thành phố Bạc tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện và 90 cá nhân được y ban nhân dân thành phố tôn vinh vì đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2021.

B.Lộc