null Thành Phố Bạc Liêu: tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư

Phường, xã
Thứ hai, 09/11/2020, 14:14
Thành Phố Bạc Liêu: tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư

Chiều ngày 07/11/2020, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Bạc Liêu Ban tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư. Khóm 10 là đơn vị được chọn làm điểm chỉ đạo Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của Thành phố.

Đến dự có các đồng chí lãnh đạo: Đồng chí Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Ủy viên Ban thường vị Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đồng chí Phan Như Nguyện, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Đồng chí Lê Kim Thúy, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tich UBND thành phố và 130 đại biểu đại diện các hộ gia đình trên địa bàn khóm 10, phường 1, thành phố Bạc Liêu cùng đến dự.

Tại ngày hội, đại biểu và nhân dân trong khóm được nghe ôn lại truyền thống 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020); nghe báo cáo kết quả 01 năm thực hiện 05 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và nghe Ban công tác Mặt trận khóm phối hợp với Ban nhân dân khóm 10, phường 1, báo cáo kết đạt được trong thời gian qua với nội dung cụ thể như: thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững, vươn lên làm giàu hợp pháp với nhiều mô hình liên kết phát triển kinh tế có hiệu quả. Thực hiện tốt 05 nội dung Cuộc vận động, 03 tiêu chuẩn gia đình văn hóa; trong năm khóm đã công nhận 1.930/1.975 hộ gia đình văn hóa. Công tác chỉnh trang đô thị được chỉ đạo chặt chẽ, tạo diện mạo đô thị khang trang, cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp. Thường xuyên thăm hỏi gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; an ninh trật tự trên địa bàn luôn giữ vững.

Ngoài ra, tại Ngày hội Ban công tác mặt trận khóm 10 đã phát động phong trào thi đua chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Dịp này, Chủ tịch UBND thành phố đã tặng giấy khen cho 20 tập thể và 30 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác tập hợp, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn thành phố năm 2020; Chủ tịch UBND phường 1 tặng giấy khen cho 12 Gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2020. Đồng chí Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bạc Liêu trao 10 suất học bổng, mỗi xuất 01 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Bí thư Thành ủy thành phố trao bảng tượng trưng tặng 02 nhà đại đoàn kết cho hộ dân khóm 10; Ban giám đốc Công an tỉnh, Ngân hàng Vietcombank Bạc Liêu, Ngân hàng Nam Á, Công an thành phố tặng 04 căn nhà tình thương cho hộ dân khóm 10; Công ty Cổ phần du lịch Hồ Nam trao 30 triệu đồng cho quỹ an sinh xã hội và các mạnh thường quân tặng nhiều phần quà cho các hộ trên địa bàn phường 1.

​​​​​​​

B.Lộc