Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Thành phố Bạc Liêu tổ chức ra quân xử phạt các trường hợp ra đường trong thời gian dãn cách xã hội toàn thành phố

Tiêu điểm
Thứ tư, 21/07/2021, 19:36
Màu chữ Cỡ chữ
Thành phố Bạc Liêu tổ chức ra quân xử phạt các trường hợp ra đường trong thời gian dãn cách xã hội toàn thành phố

Sáng ngày 20/7/2021, Cảnh sát giao thông thành phố Bạc Liêu phối hợp với Công an phường 7 (thành phố Bạc Liêu) tiến hành ra quân lập chốt kiểm tra, xử lý người dân ra đường với lý do không chính đáng theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn toàn thành phố.

Theo ghi nhận thực tế, trong ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội, đường phố Bạc Liêu vắng vẻ, người dân ít ra đường và các cơ sở kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu cũng đã tuân thủ việc đóng cửa, tạm ngừng kinh doanh.

Tuy nhiên, sáng ngày 20/7, tại chốt kiểm tra, phát hiện có rất nhiều người dân lưu thông trên đường và đã được lực lượng yêu cầu dừng xe, tiến hành kiểm tra, nhiều người dân khai báo với lực lượng chức năng những lý do đi ra đường như: tìm việc làm, mua trái cây, chạy xe ôm, đăng ký sim di động,… Đặc biệt, vẫn còn nhiều trường hợp nhà ở phường này nhưng đi mua thức ăn sáng, thực phẩm ở một phường khác.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản xử phạt các cá nhân vi phạm theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Hành vi này phạt từ 1.000.000 – 3.000.000 đồng. Ngoài ra, xử phạt những trường hợp đi ra đường không mang theo giấy phép lái xe, giấy đăng ký mô tô, xe máy.

Đại diện lãnh đạo UBND phường 7- ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch UBND phường 7 cho biết: Trong thời gian thực hiện lệnh giãn cách xã hội, phường sẽ phối hợp với lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý hành vi đi ra đường nhưng không thật sự cần thiết. Ngoài việc xử phạt, phường cũng kết hợp tuyên truyền, nhắc nhở người dân phải hạn chế ra đường, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ được áp dụng trên địa bàn thành phố.

Chiều cùng ngày, trên địa bàn phường 5 cũng tổ chức ra quân kiểm tra, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Qua gần nhiều giờ kiểm tra cho thấy, những người ra đường chủ yếu là công nhân đi làm ở các công ty, xí nghiệp, công trường xây dựng trong và ngoài địa bàn thành phố, có giấy xác nhận của nơi làm việc; chỉ có vài trường hợp ra đường không rõ lý do đã được các lực lượng chức năng nhắc nhở và đề nghị quay về nhà. Đồng thời, tuyên truyền người dân không nên ra đường khi thật sự không có việc cần thiết để cùng chung tay góp sức với chính quyền địa phương trong công tác phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19.

Trường Xuân

Số lượt xem: 155

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu