null Thành phố Bạc Liêu thành lập đoàn đến thăm và chức mừng lễ Sen Đolta của đồng bào Khmer

Thứ bảy, 24/09/2022, 15:32

Ngày 23/9, Thành ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Bạc Liêu đã thành lập 2 đoàn đến thăm và chúc mừng các chùa kherme Nam tông trên địa bàn nhân dịp lễ Sen Đolta 2022 của đồng bào Khmer.

Ông Huỳnh Hữu Trí - Bí thư Thành ủy đã đến thăm và chúc mừng tại chùa Kim  Cấu, xã Vĩnh Trạch và chùa Xiêm Cán, xã Vĩnh Trạch Đông.  Ông Trà văn Bắc - Phó Bí thư thường trực Thành ủy đã đến thăm và chúc mừng tại chùa khmer phường 7 và phường 8

Tại các nơi đến, lãnh đạo Thành ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Bạc Liêu, đã thăm hỏi và gửi lời chúc tốt đẹp đến các vị chức sắc, chư tăng, người có uy tín trong đồng bào Khmer hưởng một lễ cổ truyền vui tươi, hạnh phúc.

Dịp này,  lãnh đạo Thành ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Bạc Liêu cũng đã thông báo nhanh những kết quả nổi bậc mà thành phố Bạc Liêu đạt được trong 9 tháng đầu năm 2022 và những nhiệm vụ mà thành phố Bạc Liêu cần tập trung đạt được trong thời gian tới, trong đó, có mục tiêu trọng tâm là xây dựng thành phố Bạc Liêu trở thành đô thị loại I vào năm 2025. Những nhiệm vụ trọng tâm nói trên rất cần sự chung tay của cả hệ thống chính trị, mà đồng bào khmer trên địa bàn đóng một vai trò hết sức quan trọng, vì thế lãnh đạo thành phố mong muốn, đồng bào kherme tiếp tục góp sức vào việc xây dựng thành phố Bạc Liêu ngày càng phát triển theo hướng văn minh và từng bước hiện đại.

Thay mặt đồng bào Khmer, các vị chức sắc, chư tăng, người có uy tín cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo thành phố và cho biết tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc; sống tốt đời đẹp đạo, góp phần chung tay xây dựng thành phố ngày càng phát triển.

B.Lộc