null Thành phố Bạc Liêu thành lập đoàn đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn

Thứ hai, 19/07/2021, 14:36

Sáng ngày 17/7, Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu phối hợp cùng Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Bạc Liêu, Ủy ban nhân dân phường 5 thành lập đoàn đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho người lao động bán vé số có hoàn cảnh khó khăn bị mất thu nhập do tình hình dịch Covid -19. Về phía đại diện lãnh đạo thành phố có bà Đỗ Ái Lam - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu; về phía lãnh đạo Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Bạc Liêu có bà Nguyễn Ngọc Thúy – Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Bạc Liêu.

Tại các nơi đến thăm, Đoàn đã trao số tiền hỗ trợ cho mỗi người lao động với số tiền mặt là 750.000 đồng và kèm theo phần quà là 01 thùng mỳ gói. Nhằm tránh tập trung đông người, dịp này có 10 người được trao số tiền tượng trưng, những người bán vé số lẻ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn thành phố còn lại sẽ được chính quyền địa phương đến nhà trao tiền hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Ngay tại các nơi đến thăm, Bà Đỗ Ái Lam – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBDN thành phố Bạc Liêu thay mặt Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố gửi lời thăm hỏi, động viên tinh thần các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn trong thời điểm dịch bệnh Covid-19, tuyên truyền nhắc nhở mọi người luôn luôn đeo khẩu trang tại các nơi công cộng để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng, thực hiện nghiêm các Chỉ thị  của Thủ tướng Chính Phủ về cách ly xã hội, Thông điệp 5K của Bộ Y tế nhằm phòng chống hiệu quả dịch Covid-19. Bên cạnh đó, mong cho dịch bệnh sẽ nhanh chóng từng bước được đẩy lùi và để cho mọi người dân mau chóng được ổn định lại cuộc sống.

Toàn bộ kinh phí hỗ trợ cho người bán vé số tính riêng trên địa bàn phường 5 đợt này tổng cộng là 225 người, tương ứng với số tiền là 168.750.000 đồng.

Thông qua việc hỗ trợ tiền và cấp phát quà, nhằm giúp cho những người bán vé số lẻ có hoàn cảnh khó khăn, cũng như hộ nghèo, công nhân, người lao động mất việc làm, vượt qua khó khăn trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, để góp phần cùng với Đảng, Nhà nước cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đây còn là hoạt động rất thiết thực, ý nghĩa trong tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, nhằm chung tay cùng các cấp ủy Đảng, Chính quyền thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn thành phố.

Trường Xuân