Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Thành phố Bạc Liêu thành lập 18 trạm y tế lưu động để đảm bảo người dân tiếp cận các dịch vụ y tế

Phòng, chống Covid-19
Thứ ba, 21/09/2021, 16:41
Màu chữ Cỡ chữ
Thành phố Bạc Liêu thành lập 18 trạm y tế lưu động để đảm bảo người dân tiếp cận các dịch vụ y tế

Với phương châm “Đặt sức khỏe, tính mạng của con người trên hết, trước hết” đảm bảo cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế nhanh nhất, sớm nhất, từ xa ngay tại địa bàn thành phố Bạc Liêu. Ngày 16/09/2021, Ủy ban nhân dân thành phố đã ra quyết định thành lập và đưa vào hoạt động 18 trạm y tế lưu động đặt tại địa điểm nhà văn hóa, ấp, các điểm nhà văn hóa, trụ sở khóm, ấp và các điểm trường trên địa bàn thành phố.

Có mặt tại trạm y tế lưu động trên địa bàn phường 3, phường 7 vào sáng ngày 18 tháng 9, chúng tôi ghi nhận, các phường đã chuẩn bị đầy đủ con người và các trang thiết bị y tế, đảm bảo và sẵn sàng để phục vụ người dân.

Mỗi phường, xã có 2 trạm y tế lưu động, riêng phường 1 và phường 7, mỗi đơn vị có 1 trạm. Các trạm y tế lưu động đều được trạng bị đầy đủ các dụng cụ, các trang thiết bị theo hướng dẫn của Bộ y tế.

Có lực lượng y, Bác sĩ ứng trực, đảm bảo thăm khám, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân.

Trạm y tế lưu động có nhiệm vụ; Quản lý theo dõi người nhiễm Covid – 19 tại nhà; Xét nghiệm Covid -19 khi có biểu hiện nghi ngờ; Tiêm chủng vắc xin Covid -19 khi được phân bổ số lượng về khu dân cư; Truyền thông về covid -19; Khám, điều trị, cấp thuốc cho người mắc các bệnh thông thường khác.

Sau khi thành lập trạm y tế lưu động tại các phường, xã, Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu đã thông báo rộng rãi trên hệ thống loa truyền thanh, các xe lưu động của Trung tâm Văn hóa - Thể thao và yêu cầu người dân hãy an tâm ở nhà, không ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết. Thực hiện nghiêm giãn cách xã hội và tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5K. Khi có biểu hiện: Ho, khó thuở, nóng, sốt, đau rát họng, đau hoặc tức ngực, mất khả năng nói, cử động, mất vị giác, người mệt mỏi, đau đầu, viêm kết mạc, tiêu chảy hoặc các chịu chứng thông thường khác thì người dân hãy đến các trạm y tế lưu động trên địa bàn mình cư trú để được tư vấn, thăm khám y tế kịp thời.

Việc thành lập trạm y tế lưu động nhằm là hết sức cần thiết nhằm đảm bảo chăm sóc tốt hơn sức khoẻ cho nhân dân trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

TH – Hồng Thơ

Số lượt xem: 59

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu