Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Thành phố Bạc Liêu thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh về việc cách ly người từ thành phố Hồ Chí Minh vào địa bàn

Tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn pháp luật
Thứ hai, 07/06/2021, 15:30
Màu chữ Cỡ chữ
Thành phố Bạc Liêu thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh về việc cách ly người từ thành phố Hồ Chí Minh vào địa bàn

Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước xuất hiện các ổ dịch, một số ổ chưa xác định rõ nguồn lây; đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh tình hình dịch bệnh diễn biến càng phức tạp với nhiều chuỗi lây nhiễm, lây lan nhanh và trên địa bàn hyện Hoàn Bình đã có ca dương tính với SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng liên quan đến chuỗi lây nhiễm từ thành phố Hồ Chí Minh. Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 2175/UBND-KGVX ngày 4 tháng 6 năm 2021 về việc cách ly người từ thành phố Hồ Chí Minh vào địa bàn.

Trên tinh thần công văn của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu đã ban hành Công văn số 2173/UBND-VX ngày 4 tháng 6 năm 2021 đề các cơ quan, ban, ngành, UBND các phường, xã thực hiện nghiêm tinh thần công văn của UBND tỉnh. Theo công văn của UBND tỉnh đề nghị các lực lượng chức năng, nhất là các điểm chốt giao thông, các cơ quan đơn vị có liên quan quản lý chặt chẽ cách ly y tế đối với người người từ thành phố Hồ Chí Minh vào địa bàn.

Khi có phát hiện trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19 hoặc có yếu tố dịch tễ liên quan đễn dịch Covid-19 phải đưa ngay đến Trung tâm y tế cấp huyện hoặc cấp xã nơi đóng chốt để tiến hành cách ly tạm thời và báo cáo cấp trên xin chủ trương xử lý.

Tất cả những người còn lại từ thành phố Hồ Chí Minh về (trừ trường hợp trên) thì cách ly y tế 21 ngày tại nhà hoặc tại cơ sở lưu trú, thời gian tính từ ngày rời khỏi thành phố Hồ Chí Minh; đồng thời yêu cầu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 vào ngày thứ 7 và thứ 14.

Các đối tượng từ thành phố Hồ Chí Minh về không chấp hành cách ly y tế nêu trên thì không cho vào địa bàn. Thời gian áp dụng biện pháp cách ly nêu trên kể từ 00 giờ ngày 5 tháng 6 năm 2021.

Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm túc theo tinh thần công văn của UBND tỉnh.

Anh Bằng

Số lượt xem: 89

Tin đã đưa
Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu