Virus nCov
Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Thành phố Bạc Liêu trình Hội đồng Trung ương đề nghị xét công nhận thành phố Bạc Liêu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020

Tin tức|Nông thôn mới
Thứ hai, 12/04/2021, 10:55
Màu chữ Cỡ chữ
Thành phố Bạc Liêu trình Hội đồng Trung ương đề nghị xét công nhận thành phố Bạc Liêu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020

Từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 4 năm 2021, thành phố Bạc Liêu đã tổ chức đoàn đến thủ đô Hà Nội để thông qua Hội đồng xét duyệt của các Bộ, ngành đề nghị xét công nhận thành phố Bạc Liêu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Cùng đi với đoàn có ông Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh và một số sở, ngành tỉnh. Tại Hà Nội, tiếp và làm việc với đoàn có ông Trần Thanh Nam, Thứ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Chủ tịch hội đồng xét duyệt. Bà Trương Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và một số đồng chí thuộc các bộ, ngành Trung ương.

Thành phố Bạc Liêu có 3 xã, các xã này đều rất khó khăn thuộc vùng bãi ngang ven biển. Trước đây, khu vực nông thôn của thành phố có đời sống kinh tế, xã hội rất khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao, thu nhập bình quân đầu người thấp, chênh lệch khá lớn so với các phường trên địa bàn. Sau 10 năm triển khai chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới cùng với các chương trình khác như: Giảm nghèo bền vững, phát triển du lịch cộng đồng, chương trình phát triển giao thông nông thôn…cùng với sự đồng thuận của người dân, đến nay, 3 xã của thành phố Bạc Liêu đã có nhiều thay đổi rõ nét. Hệ thống giao thông nông thôn được phát triển rộng khắp, dịch vụ, thương mại và du lịch ở nông thôn phát triển khá nhanh và chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu kinh tế, từ đó giúp thu nhập bình quân đầu người của người dân tăng qua từng năm, từ 33,8 triệu đồng năm 2011, đến nay đã đạt trên 81 triệu đồng/ năm. Đặc biệt, không còn hộ nghèo theo tiêu chí, chỉ còn hộ nghèo thuộc diện bảo trợ xã hội. Giáo dục, y tế phát triển đồng bộ, vệ sinh môi trường nông thôn được quan tâm, an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững. Qua đó, khoảng cách giữa thành thị và nông thôn dần dần được thu hẹp.

Tại buổi xét duyệt, hội đồng của Trung ương đã đặt ra nhiều ý kiến. Trong đó, đề nghị thành phố giải trình một số nội dung xoay quanh các định hướng phát triển cho 3 xã.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Trần Thanh Đạm, Thứ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng xét duyệt đề nghị thành phố cần tiếp tục quan tâm, hỗ trợ 3 xã. Đồng thời, khắc phục những nội dung mà người dân chưa hài lòng cao. Thành phố nên chuyển đổi thành những vùng chuyên canh, tạo ra những vùng nguyên liệu lớn. Rà soát lại việc phát triển ở 3 xã gắn với đô thị hóa. Đồng thời mọi sự phát triển đều phải đảm bảo vệ sinh môi trường, nâng cao tỷ lệ thu gom rác thải và trồng cây xanh.

Qua những việc mà thành phố Bạc Liêu đã làm được trong thời gian qua, 9/9 ý kiến của các đại biểu thuộc các bộ, ngành Trung ương có mặt tại buổi xét duyết thống nhất trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thành phố Bạc Liêu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Hồng Thơ

Số lượt xem: 1063

Tin đã đưa
Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu