null Thành phố Bạc Liêu triển khai công tác chỉnh trang đô thị phục vụ Ngày Hội Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu, Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022

Thứ bảy, 15/10/2022, 11:03

Để góp phần cho Ngày Hội Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu, Lễ hội Dạ cổ hoài lang diễn ra thành công, tạo ấn tượng đẹp với du khách khi đến với thành phố Bạc Liêu. Ngày 14/10, Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện công tác chỉnh trang đô thị trên địa bàn. Tham dự có đồng chí Trà Văn Bắc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Lê Kim Thúy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu và đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành thành phố, Ủy ban nhân dân các phường, xã.

Theo đó, thành phố Bạc Liêu yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến tổ chức, cá nhân, việc thực hiện nếp sống văn minh, lịch thiệp, những quy tắc ứng xử trong hoạt động du lịch nhằm xây dựng và hình thành thói quen, hành vi ứng xử văn minh, thái độ lịch sự, thân thiện trong ngành du lịch và các ngành liên quan đến hoạt động du lịch, góp phần tạo ấn tượng tốt đẹp với du khách khi đến với thành phố Bạc Liêu.

Ủy ban nhân dân thành phố cũng đề ra các mốc thời gian với các phần việc cụ thể cho mỗi ban, ngành, đoàn thể thực hiện để chỉnh trang đô thị, cụ thể như: Chỉnh trang, duy trì hệ thống công viên, cây xanh; Duy trì điện chiếu sáng, điện trang trí và đèn tín hiệu giao thông; Đẩy mạnh công tác vệ sinh và thoát nước. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác quản lý trật tự đô thị như: Quản lý trật tự vỉa hè, sắp xếp trật tự mua bán, biển hiệu, biển quảng cáo, đảm bảo trật tự giao thông, chỉnh trang, duy tu hạ tầng kỹ thuật,..

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trà Văn Bắc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cho rằng: Thông qua các hoạt động trong chương trình Ngày Hội Văn hóa - Du lịch của tỉnh nhằm tăng cường quảng bá, giới thiệu hình ảnh thành phố Bạc Liêu đến du khách trong và ngoài tỉnh. Đồng thời, góp phần thúc đẩy du lịch của thành phố Bạc Liêu phát triển, tạo cơ hội để thành phố thực hiện xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại du lịch, góp phần phát triển kinh tế xã hội thành phố. Nên đây là sự kiện quan trọng, các ban, ngành, đoàn thể thành phố cần bắt tay vào triển khai ngay công tác chỉnh trang đô thị để tạo diện mạo đô thị khang trang xanh - sạch - đẹp, văn minh trên địa bàn thành phố.

B.Lộc