null Thành phố Bạc Liêu triển khai Kế hoạch Hưởng ứng Ngày hội văn hóa du lịch Bạc Liêu và Lễ hội dạ cổ hoài lang năm 2022

Thứ sáu, 19/08/2022, 15:03

Ngày 18/8, thành phố Bạc Liêu tổ chức triển khai Kế hoạch hưởng ứng ngày hội văn hóa du lịch Bạc Liêu và Lễ hội dạ cổ hoài lang năm 2022. Tham dự có đồng chí Trà Văn Bắc Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Đỗ Ái Lam, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; đại diện Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh; Trung tâm Dịch vụ đô thị tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và phường, xã.

Thời gian diễn ra Ngày hội văn hóa du lịch Bạc Liêu và Lễ hội dạ cổ hoài lang năm 2022 dự kiến từ ngày 27/11 đến 29/11/2022, nhưng theo dự kiến, một số hoạt động có thể diễn ra trước lễ khai mạc hoặc kéo dài hơn sau khi lễ bế mạc ngày hội.

Để góp phần cho Ngày hội văn hóa du lịch Bạc Liêu và Lễ hội dạ cổ hoài lang năm 2022 diễn ra thành công, Ủy ban nhân dân thành phố đã đề ra kế hoạch, trong đó, thành phố sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng nếp sống văn minh, lịch thiệp, hiếu khách; thực hiện công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường; tăng cường công tác an ninh trật tự; sắp xếp trật tự mua bán, xử lý tình trạng ăn xin, đeo bám, chèo kéo du khách tại các khu, điểm du lịch góp phần tạo ấn tượng tốt đẹp với du khách khi đến với thành phố Bạc Liêu. Bên cạnh đó, thành phố sẽ tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, trật tự đô thị, trật tự mua bán, quảng cáo trên toàn địa bàn thành phố Bạc Liêu. Đặc biệt là địa bàn Phường 1, Phường 2, phường 3 và xã Vĩnh Trạch Đông là những nơi diễn ra nhiều hoạt động của Ngày hội và Lễ hội.

Đồng thời, thành phố sẽ xử lý nghiêm các điểm giữ xe tăng giá tại các khu, điểm du lịch nhằm trục lợi.

Bên cạnh đó thành phố cũng chuẩn bị tốt các sự kiện mà đơn vị tham gia trong ngày hội như: Liên hoan đờn ca tài tử, Liên hoan nhạc ngũ âm và múa dân nhân khmer, khảo sát đánh giá tiềm năng, sản phẩm du lịch trên địa bàn thành phố.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trà Văn Bắc đề nghị thành phố nhanh chóng hoàn thiện kế hoạch để kịp triển khai cho kịp tiến độ các nội dung đề ra.

B.Lộc