TP. Bạc Liêu: Tổ chức Hội nghị Hướng dẫn quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026 Thành ủy Bạc Liêu triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 Phường 1: Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026 Thành phố Bạc Liêu: Tổ chức đoàn thăm, chúc mừng cán bộ ngành Y tế trên địa bàn thành phố nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam TP.Bạc Liêu: Ban hành Kế hoạch Triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 TP. Bạc Liêu: Thăm, tặng quà các gia đình có thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021 TP. Bạc Liêu triển khai công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 HĐND thành phố Bạc Liêu tổng kết tình hình tổ chức và hoạt động nhiệm kỳ 2016 - 2021 và đề ra phương hướng nhiệm vụ giải pháp thời gian tới TP. Bạc Liêu: Ban hành Kế hoạch triển khai Đề án "Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại một số địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật" trên địa bàn thành phố năm 2021 TP. Bạc Liêu: chỉ đạo việc thực hiện kiến nghị sau thanh tra chuyên ngành về phòng cháy, chữa cháy tại Kết luận số 169 của Công an tỉnh Bạc Liêu

null Thành phố Bạc Liêu: Triển khai kế hoạch kiểm tra công tác cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính năm 2020

Tin tức|Tuyên truyền về Cải cách hành chính
Thứ sáu, 16/10/2020, 09:05

Vừa qua, Ủy ban nhân dân thành phố ban hành Kế hoạch số 133/KH-UBND, ngày 13 tháng 10 năm 2020 về kiểm tra công tác cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính năm 2020 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.

Mục đích của kế hoạch thông qua hoạt động kiểm tra giúp UBND thành phố đánh giá đúng tình hình, kết quả triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính và hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính tại các cơ quan, đơn vị, địa phương. Đồng thời làm cơ sở cho việc đánh giá, xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2020 của thành phố và phường, xã; qua đó, đề xuất các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác cải cách hành chính nhằm cải thiện và nâng cao Chỉ số cải cách hành chính của thành phố và phường, xã trong thời gian tới.

Nội dung kiểm tra công tác cải cách hành chính được thực hiện trên các lĩnh vực công tác như: công tác chỉ đạo điều hành; cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính; cải cách tổ chức bộ máy; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; cải cách tài chính công; hiện đại hóa hành chính. Đồng thời đánh giá kết quả thực hiện và nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI).

Thời gian kiểm tra dự kiến trong quý IV năm 2020.

Theo đó, Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo Phòng Nội vụ thành phố chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tham mưu tổ chức kiểm tra công tác cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính năm 2020. Đồng thời xây dựng đề cương, hướng dẫn báo cáo kiểm tra gửi các cơ quan, đơn vị theo kế hoạch; thông báo lịch kiểm tra, nội dung kiểm tra đến các cơ quan, đơn vị, địa phương được kiểm tra để chủ động tổ chức thực hiện; báo cáo kết quả và tham mưu Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo khắc phục kịp thời những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện.

M. NƯƠNG