Đoàn thanh niên phường 2 ra quân chăm sóc cây xanh Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6 Thành phố Bạc Liêu tăng cường kiểm tra việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch theo quy định tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh Đoàn thanh niên xã Vĩnh Trạch Đông tuyên truyền bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 Thành phố Bạc Liêu thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình có con em do nghi bị ngộ độc thực phẩm Kế hoạch thực hiện chiến lược quốc gia về bình đẳng giới trên địa bàn thành phố Bạc Liêu năm 2021 TP. Bạc Liêu: tăng cường công tác quản lý người đến và đi trên địa bàn thành phố Bạc Liêu để phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 Kế hoạch thực hiện công tác gia đình và phòng chống bạo lực gia đình trên địa bàn thành phố năm 2021 Kế hoạch thực hiện công tác gia đình và phòng chống bạo lực gia đình trên địa bàn thành phố năm 2021 Triển khai Kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ Khoa học Công nghệ và phân bổ kinh phí thực hiện các nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở năm 2021 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu TP. Bạc Liêu chỉ đạo thực hiện một số nội dung kết thúc năm học 2020 - 2021 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu

null Thành phố Bạc Liêu: Triển khai kế hoạch kiểm tra công tác cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính năm 2020

Tin tức|Tuyên truyền về Cải cách hành chính
Thứ sáu, 16/10/2020, 09:05

Vừa qua, Ủy ban nhân dân thành phố ban hành Kế hoạch số 133/KH-UBND, ngày 13 tháng 10 năm 2020 về kiểm tra công tác cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính năm 2020 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.

Mục đích của kế hoạch thông qua hoạt động kiểm tra giúp UBND thành phố đánh giá đúng tình hình, kết quả triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính và hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính tại các cơ quan, đơn vị, địa phương. Đồng thời làm cơ sở cho việc đánh giá, xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2020 của thành phố và phường, xã; qua đó, đề xuất các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác cải cách hành chính nhằm cải thiện và nâng cao Chỉ số cải cách hành chính của thành phố và phường, xã trong thời gian tới.

Nội dung kiểm tra công tác cải cách hành chính được thực hiện trên các lĩnh vực công tác như: công tác chỉ đạo điều hành; cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính; cải cách tổ chức bộ máy; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; cải cách tài chính công; hiện đại hóa hành chính. Đồng thời đánh giá kết quả thực hiện và nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI).

Thời gian kiểm tra dự kiến trong quý IV năm 2020.

Theo đó, Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo Phòng Nội vụ thành phố chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tham mưu tổ chức kiểm tra công tác cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính năm 2020. Đồng thời xây dựng đề cương, hướng dẫn báo cáo kiểm tra gửi các cơ quan, đơn vị theo kế hoạch; thông báo lịch kiểm tra, nội dung kiểm tra đến các cơ quan, đơn vị, địa phương được kiểm tra để chủ động tổ chức thực hiện; báo cáo kết quả và tham mưu Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo khắc phục kịp thời những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện.

M. NƯƠNG