null Thành phố Bạc Liêu: Triển khai thực hiện Quyết định số 32/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn pháp luật
Thứ hai, 30/11/2020, 07:41

Thực hiện Công văn số 5075/UBND-KGVX ngày 19/11/2020 của UBND tỉnh Bạc Liêu về việc triển khai thực hiện Quyết định số 32/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Để tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19 trên địa bàn thành phố, ngày 24/11/2020, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các cơ quan, ban, ngành thành phố và UBND các phường, xã tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19:

Hỗ trợ người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng hoặc nghỉ việc không hưởng lương làm việc tại cơ sở giáo dục dân lập, tư thục, cơ sở giáo dục công lập tự bảo đảm chi thường xuyên ở các cấp mầm non, mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông không có doanh thu hoặc không còn nguồn tài chính để trả lương do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid – 19.

Mức hỗ trợ là 1.800.000 đồng từ ngân sách Nhà nước theo quy định tại Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ. Trình tự, thủ tục hỗ trợ thực hiện theo điểm 1, phần II Kế hoạch số 52/KH-UBND ngày 06/5/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh.

Hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động theo quy định tại Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19 và Quyết định số 32/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Giao Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố chủ trì, phối hợp với Phòng Lao động – Thươn binh và Xã hội thành phố, Phòng Tài chính – Kế hoạch, Chi cục thuế, Liên đoàn Lao động thành phố và các ngành có liên quan tiến hành rà soát, thống kê các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19 để hướng dẫn, lập hồ sơ, thủ tục đề nghị hỗ trợ theo quy định tại Quyết định số 32/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 5075/UBND-KGVX ngày 19/11/2020 của UBND tỉnh Bạc Liêu.

Giao Phòng Lao động – Thươn binh và Xã hội thành phố thực hiện bổ sung, củng cố hồ sơ của các cơ sở giáo dục ngoài công lập đã thực hiện trong đợt 1 nhưng chưa được hỗ trợ, gửi về UBND thành phố xem xét, trình tỉnh thẩm định. Đồng  thời phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Chi cục thuế thành phố và các ngành có liên quan hướng dẫn, tiếp nhận, thẩm định hồ sơ đề nghị hỗ trợ người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương làm việc tại các cơ sở giáo dục trình UBND thành phố phê duyệt theo đúng trình tự, thu tục quy định.

B.Lộc