Thành phố Bạc Liêu: Tổ chức cuộc họp Hội đồng Tư vấn thành phố Bạc Liệu giải quyết khiếu nại của công dân Thành ủy Bạc Liêu: tổng kết nhiệm vụ năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 Đóng góp dự thảo Kế hoạch thực hiện Chương trình trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2021 - 2030 Đóng góp dự thảo Chương trình hành động quốc gia vid trẻ em giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu Thành phố Bạc Liêu: Tổ chức Đại hội đại biểu Hội Cựu Thanh niên xung phong lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025 TP. Bạc Liêu: Hoàn thành việc học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh, thành phố Bạc Liêu và các phường, xã Thành phố Bạc Liêu: Chỉ đạo tiếp tục tăng cường công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong thời gian diễn ra Đại hội Đại biểu toàn Quốc lần thứ XIII của Đảng Thành phố Bạc Liêu: Tổ chức cuộc họp nghe đơn vị tư vấn thông qua phương án thay đỗi trồng cây xanh dải phân cách tuyến đường Cao Văn Lầu Thành phố Bạc Liêu: Thăm hỏi, động viên gia đình có con bị đuối nước TP. Bạc Liêu: Họp Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự thành phố Bạc Liêu xét duyệt tuyển chọn gọi thanh niên lên đường nhập ngũ lần 2 năm 2021

null Thành phố Bạc Liêu: Triển khai thực hiện Quyết định số 32/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn pháp luật
Thứ hai, 30/11/2020, 07:41

Thực hiện Công văn số 5075/UBND-KGVX ngày 19/11/2020 của UBND tỉnh Bạc Liêu về việc triển khai thực hiện Quyết định số 32/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Để tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19 trên địa bàn thành phố, ngày 24/11/2020, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các cơ quan, ban, ngành thành phố và UBND các phường, xã tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19:

Hỗ trợ người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng hoặc nghỉ việc không hưởng lương làm việc tại cơ sở giáo dục dân lập, tư thục, cơ sở giáo dục công lập tự bảo đảm chi thường xuyên ở các cấp mầm non, mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông không có doanh thu hoặc không còn nguồn tài chính để trả lương do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid – 19.

Mức hỗ trợ là 1.800.000 đồng từ ngân sách Nhà nước theo quy định tại Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ. Trình tự, thủ tục hỗ trợ thực hiện theo điểm 1, phần II Kế hoạch số 52/KH-UBND ngày 06/5/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh.

Hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động theo quy định tại Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19 và Quyết định số 32/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Giao Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố chủ trì, phối hợp với Phòng Lao động – Thươn binh và Xã hội thành phố, Phòng Tài chính – Kế hoạch, Chi cục thuế, Liên đoàn Lao động thành phố và các ngành có liên quan tiến hành rà soát, thống kê các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19 để hướng dẫn, lập hồ sơ, thủ tục đề nghị hỗ trợ theo quy định tại Quyết định số 32/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 5075/UBND-KGVX ngày 19/11/2020 của UBND tỉnh Bạc Liêu.

Giao Phòng Lao động – Thươn binh và Xã hội thành phố thực hiện bổ sung, củng cố hồ sơ của các cơ sở giáo dục ngoài công lập đã thực hiện trong đợt 1 nhưng chưa được hỗ trợ, gửi về UBND thành phố xem xét, trình tỉnh thẩm định. Đồng  thời phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Chi cục thuế thành phố và các ngành có liên quan hướng dẫn, tiếp nhận, thẩm định hồ sơ đề nghị hỗ trợ người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương làm việc tại các cơ sở giáo dục trình UBND thành phố phê duyệt theo đúng trình tự, thu tục quy định.

B.Lộc