Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Thông qua đồ án Khu đô thị du lịch sinh thái hỗn hợp trên 400 ha tại xã Vĩnh Trạch Đông và xã Hiệp Thành

Quản lý Đô thị
Thứ năm, 16/01/2020, 15:00
Màu chữ Cỡ chữ
Thông qua đồ án Khu đô thị du lịch sinh thái hỗn hợp trên 400 ha tại xã Vĩnh Trạch Đông và xã Hiệp Thành

Ngày 17/09/2019, tại Phòng họp số 1, UBND thành phố Bạc Liêu đã có buổi làm việc với đơn vị tư vấn để thông qua đồ án quy hoạch khu du lịch sinh thái hỗn hợp trên 419 ha tại xã Vĩnh Trạch Đông và xã Hiệp Thành. Ông Huỳnh Quốc Ca – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp.

Đơn vị tư vấn đã trình bày các phối cảnh tổng thể với hệ thống cây xanh, mặt nước lớn, mang lại sinh khí cho cả khu đô thị; đồ án quy hoạch phân khu; tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan; vị trí và mối liên hệ vùng; các hiện trạng sử dụng đất và quy hoạch sử dụng đất…

Quang cảnh buổi họpQuang cảnh buổi họp

Lãnh đạo thành phố Bạc cho rằng, Khu đô thị sinh thái hỗn hợp 419 ha tại xã Vĩnh Trạch Đông và Hiệp Thành  là khu vực phát triển đô thị mới, có tính chất hiện đại, du lịch, thương mại, sinh thái do công ty cổ phần tập đoàn FLC làm chủ đầu tư. Khi hoàn thành sẽ mang lại diện mạo mới cho thành phố Bạc Liêu. Lãnh đạo thành phố Bạc Liêu cũng lưu ý đơn vị tư vấn cần dành tỷ lệ đất cao cho y tế, giáo dục; xây dựng mặt đường phù hợp, để tránh tình trạng ngập nước trong đô thị sau này. Các giải pháp chiếu sáng, cơ sở hạ tầng  phải hiện đại, thông minh và thân thiện với môi trường. Để thực hiện dự án khả thi, ngoài dự án này, đơn vị tư vấn cần xem xét các tác động và kết nối giữa khu đô thị mới với các khu xung quanh, khi hoàn chỉnh quy hoạch, đơn vị tư vấn cần có đánh giá về tác động của môi trường và quản lý kiến trúc.

Cũng tại cuộc họp, các đại biểu cũng đã nghe thông qua quy hoạch chi tiết 1/500 khu Khu trung tâm thương mại tại phường 7.

Số lượt xem: 1061

B.Lộc

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu