null Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố tổ chức kỳ họp liên tịch

Thứ năm, 08/07/2021, 15:32
Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố tổ chức kỳ họp liên tịch

Căn cứ kết quả họp liên tịch giữa Thường trực Hội đồng nhân dân, UBND, UBMTTQVN, các Ban của Hội đồng nhân dân thành phố Bạc Liêu và các cơ quan hữu quan về việc thống nhất nội dung tổ chức kỳ họp thứ hai (kỳ họp thường lệ giữa năm 2021).

Để chuẩn bị tốt nội dung kỳ họp thứ hai của Hội đồng nhân dân thành phố Bạc Liêu khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2021. Ngày 8/7/2021, Thường trực hội đồng nhân dân thành phố tổ chức họp liên tịch để bàn và thống nhất nội dung đưa vào kế hoạch tổ chức kỳ họp. Tham dự kỳ họp có đồng chí Phan Hải Phương - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố; đồng chí Trần Văn Mậu - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố.

Dự kiến kỳ họp diễn ra trong 01 ngày là ngày 30 tháng 7 năm 2021, kỳ họp sẽ thông qua nhiều nội dung quan trọng như: Tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 06 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp 06 tháng cuối năm 2021; Kết quả thực hiện dự toán ngân sách nhà nước 06 tháng đầu năm và nhiệm vụ điều hành dự toán ngân sách 06 tháng cuối năm 2021; Báo cáo về điều chỉnh chỉ tiêu sử dụng đất trong kế hoạch sử dụng đất trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 so với Nghị quyết 27 ngày 13 tháng 11 năm 2020 “ về việc thông qua kế hoạch sử dụng đất năm 2021 thành phố Bạc Liêu – tỉnh Bạc Liêu”; Công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật 06 tháng đầu năm và nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2021; Kết quả thực hiện sắp xếp, quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng 06 tháng đầu năm và nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2021; công tác phòng, chống tham nhũng 06 tháng đầu năm và nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2021.

Để chuẩn bị tốt các nội dung này, tại kỳ họp liên tịch, đồng chí Phan Hải Phương –Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố phân công các ban của Hội đồng nhân dân thẩm tra các báo cáo và dự thảo nghị quyết trình kỳ họp theo luật định.  Đồng thời, bàn bạc để thống nhất thông qua các tờ trình về phương án sử dụng tăng thu ngân sách và kết dư ngân sách nhà nước năm 2020 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu; Quyết toán thu, chi ngân sách trên địa bàn thành phố Bạc Liêu năm 2020. Bên cạnh đó, đề nghị UBMTTQVN thành phố phối hợp với Hội đồng nhân dân các phường, xã tổ chức chu đáo việc tiếp xúc cử tri cho đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp tại các phường, xã trên địa bàn thành phố.

Trường Xuân