null Thường trực Thành ủy Bạc Liêu làm việc với xã Hiệp Thành về thực hiện Nghị quyết số 01

Thứ sáu, 11/11/2022, 09:22

Ngày 10/11, Thường trực Thành ủy Bạc Liêu làm việc với xã Hiệp Thành về thực hiện Nghị quyết số 01 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố về “Xây dựng xã Hiệp Thành trở thành phường vào năm 2025”. Đồng chí Huỳnh Hữu Trí, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bạc Liêu, Chủ tịch HĐND thành phố dự và chủ trì.

Tham dự còn có đồng chí Trà Văn Bắc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Đồng chí Lê Kim Thúy, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành thành phố cùng với BCH Đảng bộ xã Hiệp Thành.

Trong thời gian vừa qua, Đảng bộ xã Hiệp Thành luôn luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp tích cực xây dựng xã trở thành phường vào năm 2025 theo tinh thần Nghị quyết số 01 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố. Đến thời điểm này, xã Hiệp Thành đã đạt 10/18 tiêu chí bao gồm các tiêu chí như: Tiêu chuẩn Quy mô dân số; Tiêu chuẩn Diện tích tự nhiên; Cân đối thu chi ngân sách; Đất công trình giáo dục mần non và phổ thông cơ sở; Cấp điện sinh hoạt; Tỷ lệ hộ dân được cấp nước sạch, hợp vệ sinh,….. những tiêu chí chưa đạt như: Tỷ lệ lao động phi nông nghiệp nội phường; Sân tập luyện, đất cho công trình văn hóa thể dục, thể thao; Tỷ lệ đường phố được thắp sáng,…

Tại buổi làm việc, lãnh đạo thành phố và đại diện các phòng, ban, ngành liên quan đã thảo luận đóng góp nhiều ý kiến để xã Hiệp Thành tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc còn gặp phải trong quá trình triển khai Chương trình xây dựng xã trở thành phường vào năm 2025.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Hữu Trí, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bạc Liêu, Chủ tịch HĐND thành phố đánh giá cao những kết quả mà đảng bộ xã Hiệp Thành đạt được trong thời gian vừa qua. Bên cạnh đó, còn những khó khăn hạn chế trong quá trình thực hiện Nghị quyết, Bí thư Thành ủy yêu cầu Đảng bộ xã Hiệp Thành cần phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo trong công tác lãnh đạo và bám sát thực hiện các mục tiêu kế hoạch đã đề ra trong lộ trình xây dựng xã trở thành phường. Xã phải rà soát các tiêu chí nào đã đạt, chưa đạt, gần đạt để tập trung thực hiện và có biện pháp tháo gỡ; các phòng, ban, ngành thành phố phải hỗ trợ cho xã trong những công việc, nhiệm vụ nào liên quan đến nội dung của đơn vị mình thực hiện, để cùng với xã hoàn thành nhanh các tiêu chí đưa ra. Đồng thời, xây dựng xã Hiệp Thành trở thành phường gắn với phát triển du lịch trong thời gian sắp tới để tạo điểm nhấn trong phát triển của thành phố nói riêng và của tỉnh nói chung.

B.Lộc