Triển khai Kế hoạch triển khai thực hiện Tháng hành động Vì trẻ em trên địa bàn thành phố Bạc Liêu năm 2021 Thành đoàn Bạc Liêu tổ chức lễ bàn giao công trình Măng non “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” Thành phố Bạc Liêu ban hành Chương trình chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quý II năm 2021 Hội LHPN thành phố Bạc Liêu tổ chức giải ngân nguồn vốn từ Dự án Giz cho hội viên phụ nữ Phường Nhà Mát Kế hoạch Hành động ứng phó khẩn cấp với bệnh Dịch Tả lợn Châu phi năm 2021 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Báo cáo sơ kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 Đóng góp dự thảo Kế hoạch Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam Triển khai kế hoạch thực hiện Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho người đang chấp hành hình phạt tù; người bị áp dụng các biện pháp tư pháp hoặc các biện pháp xử lý hành chính, người mới ra tù tái hòa nhập cộng động, thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, lang thang cơ nhỡ giai đoạn 2018-2021” Đơn vị bầu cử số 3 tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử của ứng cử viên Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Bạc Liêu, Khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026 Ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố tiếp xúc cử tri vận động bầu cử ở phường Nhà Mát

null Thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình diễn biến phức tạp hiện nay

Tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn pháp luật
Thứ hai, 03/05/2021, 16:42

Thực hiện Công văn số 1575/UBND-KGVX ngày 30 tháng 4 năm 2021của Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu về việc tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình diễn biến phức tạp hiện nay.

Ngày 30 tháng 4 năm 2021, UBND thành phố Bạc Liêu ban hành công văn 1606/UBND-VX. Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các phường, xã khẩn trương thực hiện một số nội dung sau:

1. Các cơ quan, đơn vị cấp thành phố, Ủy ban nhân dân các phường, xã phải hết sức tập trung thực hiện quyết liệt, triệt để các giải pháp, kịch bản phòng, chống dịch Covid-19; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; phải phân công lực lượng ứng trực theo tinh thần sẵn sàng chiến đấu, "chống dịch như chống giặc", nhất là trong kỳ nghỉ 30/4 - 01/5 (năm nay kéo dài đến hết ngày thứ Hai, 03 tháng 5 năm 2021).

2. Chủ tịch Ủy ban nhân dân các phường, xã chịu trách nhiệm thực hiện quyết liệt các nội dung sau:

- Phối hợp cùng Công an thành phố Bạc Liêu tăng cường các lực lượng tuần tram, kiểm soát, khuyến cáo thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, nhất là phải kiên quyết xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường và có biện pháp khuyến cáo nhằm hạn chế tình trạng tập trung đông người trên địa bàn.

- Tiếp tục nắm chắc tình hình người ngoài tỉnh vào địa bàn, nhất là người đến từ vùng có dịch để thực hiện đúng quy trình phòng, chống dịch đối với các đối tượng này.

- Khi có tình huống phát sinh, cần nhanh chóng báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố (thông qua Phòng Y tế thành phố Bạc Liêu), phối hợp cùng các cơ quan chức năng thực hiện quyết liệt, nhanh chóng triển khai công tác truy vết, khoanh vùng, dập dịch bất kể ngày đêm, kiên quyết không để tình hình diễn biến phức tạp.

- Chủ tịch Ủy ban nhân các phường, xã chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu nếu để xảy ra dịch bệnh trên địa bàn xuất phát từ lỗi chủ quan, lơ là, thiếu trách nhiệm.

3. Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố, Đài Truyền thanh thành phố, Trung tâm Văn hóa - Thể thao thành phố Bạc Liêu và Ủy ban nhân dân các phường, xã tăng cường thông tin, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh cơ sở, Cổng Thông tin điện tử thành phố để người dân tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là thực hiện các yêu cầu 5K, hạn chế tối đa việc tập trung đông người và phải thực hiện khai báo y tế theo đúng quy định.

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện khẩn trương, nghiêm túc tinh thần nội dung công văn.

Anh Bằng

​​​​​​​