null Thành Hoàng Cổ Miếu (Chùa Minh)

Danh lam, thắng cảnh, Di tích lịch sử
Thứ năm, 20/11/2014, 21:40
Thành Hoàng Cổ Miếu (Chùa Minh)

Thành Hoàng Cổ Miếu (chùa Minh), xây dựng năm 1865, tại phường 3,thị xã Bạc Liêu (nay là thành phố Bạc Liêu) Bộ Văn hóa Thể thao xếp hạng là di tích kiến trúc nghệ thuật năm 2000. ​​​​​​​

Chùa được xây dựng năm 1865, cấu trúc hình chữ "công", tọa lạc tại phường 3, thị xã Bạc Liêu. Chùa Minh mang đậm nét kiến trúc cung đình Trung Hoa với cột vấn rồng chạm nổi trên gỗ quý và đá hoa cương nguyên khối; các hoành phi, câu đối, mành, phù điêu...đều chạm nổi trên gỗ quý rất tinh vi, theo thời gian trở nên đen bóng. Trên bàn thờ Thành Hoàng Bổn Cảnh là bộ lư đồng mắt tre có một không hai.

Nguồn: Sở VH-TT&DL tỉnh Bạc Liêu