null Thành phố Bạc Liêu ra quân lập lại trật tự đô thị

Quản lý Đô thị
Thứ bảy, 17/11/2018, 16:17
Thành phố Bạc Liêu ra quân lập lại trật tự đô thị

Tại các điểm đến, lực lượng ra quân đã tuyên truyền, nhắc nhở các hộ kinh doanh, buôn bán hàng rong không lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường; không để dù, bạt che khuất tầm nhìn của các phương tiện tham gia giao thông. Đồng thời, mạnh dạn xử lý những trường hợp không chấp hành hoặc tái vi phạm. Lực lượng quản lý trật tự đô thị cũng đã tiến hành tháo gỡ các bảng hiệu, lều bạt, dọn dẹp cây xanh, và các vật lấn chiếm vỉa hè, trên các trục đường lớn chính của thành phố. Vận động và đề nghị người dân đăng ký cam kết không buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường,... Nhìn chung, phần lớn các hộ dân đều đồng tình, nên không có tình trạng chống đối người thi hành công vụ.

Đội quản lí trật tự đô thị phường 3, TP. Bạc Liêu

giúp người bán hàng rong sắp xếp lại vị trí bán hàng trong ngày ra quân

Đội quản lí trật tự đô thị phường 7 đang nhắc nhở một hộ dân tập kết vật liệu xây dựng trên vỉa hè

Trước đây, thành phố Bạc Liêu đã nhiều lần ra quân xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè nhưng tình trạng hàng quán buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây cản trở cho người đi bộ diễn ra thường xuyên trên địa bàn, gây bức xúc cho người đi lại cũng như tạo ra hình ảnh không đẹp trong mắt du khách đến tham quan. Do đó, lần này thành phố sẽ chỉ đạo kiên quyết lập lại trật tự đô thị trên địa bàn.

Được biết, ngày 20/11/2018, UBND Thành phố Bạc Liêu sẽ tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác trật tự đô thị và xây dựng tuyến đường kiểu mẫu với sự tham gia của các sở ngành tỉnh và chủ đầu tư của 08 dự án Khu dân cư trên địa bàn.

B.Lộc