null HĐND thành phố: tổ chức kỳ họp thứ Mười Sáu, bầu chức Chủ tịch và phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu

Thứ sáu, 21/08/2020, 16:36
Sáng ngày 21/8/2020, HĐND thành phố Bạc Liêu tổ chức kỳ họp thứ Mười Sáu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016 - 2021, có 31 trong tổng số 32 đại biểu tham dự.

Tại kỳ họp lần này, Đại biểu HĐND xem xét, cho ý kiến và quyết định miễn nhiệm chức danh Trưởng Ban Pháp chế - HĐND thành phố đối với ông Trần Văn Mậu và bầu chức danh Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND thành phố nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Theo đó, đã Chủ tịch UBND thành phố nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với bà Lê Kim Thúy – Phó Bí thư Thành ủy và  bầu Phó Chủ tịch UBND thành phố đối với ông Trần Văn Mậu - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy.

Kết quả, bà Lê Kim Thúy đã trúng cử chức danh Chủ tịch UBND thành phố và ông Trần Văn Mậu trúng cử chức danh Phó Chủ tịch UBND thành phố, nhiệm kỳ 2016 - 2021, với số phiếu bầu 31/32 đại biểu được triệu tập, đạt tỷ lệ 96,78%.

Đại biểu bỏ phiếu bầu Chủ tịch UBND thành phố

Ông Trà Văn Bắc – Phó Bí thư (TT) Thành ủy tặng hoa chúc mừng Tân Chủ tịch, Phó Chủ tịch

Phát biểu tại Kỳ họp, bà Lê Kim Thúy - Tân Chủ tịch UBND thành phố hứa sẽ cùng với tập thể UBND thành phố chỉ đạo các ban, ngành thành phố hoàn thành các chỉ tiêu phát triển Kinh tế - Xã hội mà Nghị quyết HĐND đề ra, cũng như những nhiệm vụ mà UBND tỉnh, BCH Đảng bộ thành phố giao cho. Đồng thời, sẽ là trung tâm đoàn kết tốt, góp phần cùng với tập thể đưa thành phố ngày càng phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Bà Lê Kim Thúy - Tân Chủ tịch UBND thành phố phát biểu hứa hẹn

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Trà Văn Bắc – Phó Bí thư (TT) Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chúc mừng bà Lê Kim Thúy – Tân Chủ tịch UBND thành phố; ông Trần Văn Mậu - Tân Phó Chủ tịch UBND thành phố và mong muốn 02 đ/c tiếp tục phát huy hết khả năng, chủ động, sáng tạo, xây dựng khối đại đoàn kết trong thành viên UBND để thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển thành phố trong thời gian tới theo hướng xanh – sạch – đẹp, văn minh và từng bước hiện đại. Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị thường trực HĐND thành phố nhanh chóng hoàn chỉnh các thủ tục để trình Chủ tịch UBND tỉnh sớm phê chuẩn chức danh Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND thành phố nhiệm kỳ 2016 – 2021.

B.Lộc