Triển khai Kế hoạch triển khai thực hiện Tháng hành động Vì trẻ em trên địa bàn thành phố Bạc Liêu năm 2021 Thành đoàn Bạc Liêu tổ chức lễ bàn giao công trình Măng non “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” Thành phố Bạc Liêu ban hành Chương trình chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quý II năm 2021 Hội LHPN thành phố Bạc Liêu tổ chức giải ngân nguồn vốn từ Dự án Giz cho hội viên phụ nữ Phường Nhà Mát Kế hoạch Hành động ứng phó khẩn cấp với bệnh Dịch Tả lợn Châu phi năm 2021 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Báo cáo sơ kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 Đóng góp dự thảo Kế hoạch Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam Triển khai kế hoạch thực hiện Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho người đang chấp hành hình phạt tù; người bị áp dụng các biện pháp tư pháp hoặc các biện pháp xử lý hành chính, người mới ra tù tái hòa nhập cộng động, thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, lang thang cơ nhỡ giai đoạn 2018-2021” Đơn vị bầu cử số 3 tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử của ứng cử viên Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Bạc Liêu, Khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026 Ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố tiếp xúc cử tri vận động bầu cử ở phường Nhà Mát

null Tiếp và làm việc với Đoàn công tác Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bạc Liêu

Tin tức|Tiêu điểm
Thứ hai, 12/04/2021, 10:59
Tiếp và làm việc với Đoàn công tác Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bạc Liêu

Chiều ngày 09/4/2021, Đoàn công tác Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Vũ, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo Phát triển kinh tế tập thể thành phố Bạc Liêu. Tiếp là làm việc với Đoàn có đồng chí Lê Hoàng Vinh - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Phát triển kinh tế tập thể thành phố; Bí thư các phường, xã.

Hiện nay, quy mô HTX trên địa bàn thành phố đa phần là nhỏ và vừa. Các HTX, nhất là HTX nông nghiệp có chiều hướng phát triển đa ngành nghề, kinh doanh tổng hợp nhằm phục vụ tốt hơn cho nhu cầu thành viên. Đời sống thành viên HTX và người lao động tăng lên so với năm trước. Xu thế liên kết giữa các HTX, nhà nghiên cứu và doanh nghiệp tiếp tục được mở rộng.

Song, xét về chất lượng hoạt động, thành phố chỉ có HTX artemia Vĩnh Châu – Bạc Liêu được tỉnh và UBND nhân dân thành phố Bạc Liêu đánh giá tốt, còn lại hoạt động trung bình trở xuống.

Thành phố Bạc Liêu phấn đấu năm 2021 thành lập mới 05 HTX (cao hơn chỉ tiêu tỉnh giao 03 HTX). Để giúp địa phương hoàn thành chỉ tiêu thành lập mới HTX và xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, Liên minh HTX tỉnh sẽ phối hợp, đồng hành cùng thành phố.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Văn Vũ, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh cho biết sẽ hỗ trợ thành phố thủ tục, kinh phí thành lập HTX. Còn đối với các HTX hoạt động trung bình, yếu, Liên minh HTX tỉnh sẽ cùng địa phương củng cố Hội đồng quản trị, hướng dẫn HTX quản lý thành viên, quản lý vốn điều lệ; hướng các HTX vào sản xuất, dịch vụ và liên kết sản xuất, kinh doanh.

B.Lộc

​​​​​​​