Thành phố Bạc Liêu: Thành lập đoàn thăm, tặng quà nhân kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế người khuyết tật (03/12/1992 – 03/12/2020) Thành phố Bạc Liêu: Ban hành Kế hoạch tổng kết nghị quyết, chỉ thị, đề án, chương trình của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy khóa XI và xây dựng văn bản cụ thể hóa NQ Đại hội Đảng bộ thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 Sử dụng dịch vụ thu phí đường bộ theo hình thức điện tử không dừng Tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Thành phố Bạc Liêu: Thành lập Ban chỉ đạo Tổng kết nghị quyết, chỉ thị, đề án, chương trình của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy khóa XI và xây dựng văn bản cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 Thành phố Bạc Liêu: Triển khai Kế hoạch kiểm tra, thẩm định công nhận lần đầu danh hiệu “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”, giai đoạn 2018 - 2020 Thành phố Bạc Liêu đối thoại với 26 hộ dân trong khu 509 ha Thành phố Bạc Liêu: kết quả 01 năm triển khai thực hiện Cổng Dịch vụ công quốc gia Đóng góp dự thảo Quyết định và Quy trình của UBND tỉnh Thành phố Bạc Liêu: Tổ chức Đại hội Hội Khuyến học khóa II, nhiệm kỳ 2020 – 2025

null Tiếp và làm việc với Đoàn thẩm tra của tỉnh xét công nhận thành phố Bạc Liêu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

Thứ ba, 28/08/2018, 15:00

Sáng ngày 28/8/2018, tại Phòng họp số 1 – UBND thành phố, Đoàn thẩm tra của tỉnh do đ/c Lương Ngọc Lân - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn làm Trưởng đoàn đã đến làm việc tại thành phố Bạc Liêu về việc xét công nhận thành phố Bạc Liêu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Tiếp và làm việc với Đoàn có đ/c Phan Như Nguyện - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đ/c Dương Chí Bình - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; các đ/c thành viên BCĐ, Văn phòng điều phối thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020.

Quang cảnh buổi tiếp và làm việc với Đoàn thẩm tra của tỉnh

Thành phố Bạc Liêu có 3 xã gồm: Hiệp Thành, Vĩnh Trạch và Vĩnh Trạch Đông. Triển khai chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, thành phố đã vận động và tranh thủ nguồn lực của trung ương, địa phương để đầu tư cho các xã về đường giao thông nông thôn, thủy lợi thủy nông nội đồng, điện, y tế, giáo dục, thu nhập, cơ sở vật chất văn hóa, thông tin và truyền thông,….Tổng kinh phí thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia tại 03 xã trên 235 tỷ đồng. Năm 2015, xã Hiệp Thành và xã Vĩnh Trạch được công nhận xã nông thôn mới. Riêng xã Vĩnh Trạch Đông được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2017. Công tác xây dựng nông thôn mới đã làm chuyễn biến diện mạo nông thôn ở các xã, nhiều mô hình sản xuất đạt hiệu quả, kinh tế địa phương có bước phát triển đáng kể, đời sống của người dân được cải thiện nâng lên. Hiện tại thành phố Bạc Liêu đang chỉ đạo cho các xã phấn đấu để nâng chất các tiêu chí hướng dần đến xây dựng các xã trở thành xã nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu.

Tại buổi thẩm tra, một số sở, ngành tỉnh đã có ý kiến với thành phố về những nội dung các tiêu chí thể hiện trong báo cáo, đồng thời đề nghị giải trình thêm một số nội dung liên quan đến tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa, thông tin truyền thông, tiêu chí về  xây dựng nhà tạm lánh cho phụ nữ khi bị bạo lực gia đình, tiêu chí giảm nghèo và tỉ lệ phụ nữ giữ vị trí lãnh đạo tại các xã. Trong đó, đoàn sẽ sắp xếp đi kiểm tra thực tế tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa, cụ thể chỉ tiêu về các hoạt động phòng chống đuối nước cho trẻ em và tiêu chí có liên quan đến xây dựng nhà tạm lánh tại một số xã.

Đ/c Lương Ngọc Lân - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh phát biểu tại buổi làm việcĐ/c Lương Ngọc Lân - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đ/c Lương Ngọc Lân - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh đề nghị các sở, ngành trong Đoàn kiểm tra sớm có văn bản cho ý kiến về việc công nhận thành phố Bạc Liêu đạt chuẩn nông thôn mới. Đồng thời, yêu cầu thành phố sớm hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục để trình tỉnh công nhận thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

B.Lộc