Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Tiếp và làm việc với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu

Tiêu điểm
Thứ ba, 28/09/2021, 19:48
Màu chữ Cỡ chữ
Tiếp và làm việc với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu

Chiều ngày 27/9/2021, đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến làm việc với thành phố Bạc Liêu về kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2021 và kết quả thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn thành phố. Cùng tham gia buổi làm việc còn có đồng chí Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Văn Thiều - Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Tiếp và làm việc có đồng chí Huỳnh Hữu Trí, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Trà Văn Bắc, Phó Bí thư thường trực Thành ủy; đồng chí Lê Kim Thúy, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong BTV, BCH Đảng bộ thành phố.

Trong 9 tháng của năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch COVID-19 nhưng thành phố đã triển khai quyết liệt, có hiệu quả các giải pháp trong phát triển kinh tế - xã hội. Nổi bật là giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt gần 2,1 ngàn tỷ đồng; tổng mức bán lẻ hàng hóa thương mại, dịch vụ đạt hơn 14 ngàn tỷ đồng.

Công tác phòng, chống dịch COVID-19 được thực hiện có hiệu quả, nhanh chóng kiểm soát được tình hình, không để bùng phát lan rộng. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm thường xuyên, triển khai thực hiện tốt các mặt, từ đó tạo sự đồng thuận của các tầng lớp Nhân dân cùng tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện tốt "mục tiêu kép" vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Bên cạnh đó, thành phố cũng đã nhìn nhận những hạn chế, tồn tại của địa phương như: giải ngân vốn đầu tư công đạt thấp (13,54%); công tác giải phóng mặt bằng chậm; chỉ tiêu thu ngân sách, giải quyết việc làm, tỷ lệ BHYT toàn dân chưa đạt theo kế hoạch. Đặc biệt, tình hình dịch bệnh COVID-19 kéo dài, phức tạp ảnh hưởng lớn đến tình hình sản xuất - kinh doanh, đời sống Nhân dân, nhất là các hộ cận nghèo, lao động có thu nhập thấp; hiện nay dù đã bước vào giai đoạn bình thường mới nhưng tình hình thị trường tiêu thụ chưa ổn định nên người dân chưa an tâm đầu tư sản xuất…

Phát biểu kết luận về buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy - Lữ Văn Hùng đề nghị thành phố tiếp thu, nghiên cứu ý kiến chỉ đạo của các đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh để đưa vào kế hoạch thực hiện nhiệm vụ 03 tháng cuối năm.

Đồng chí đề nghị thành phố tiếp tục làm tốt công tác thông tin tuyên truyền để mọi người luôn nêu cao tinh thần cảnh giác và chấp hành nghiêm các quy định của ngành y tế về phòng, chống dịch COVID-19. Giữ vững phương châm trong phòng, chống dịch theo phân cấp để đạt được mục tiêu thần tốc, cương quyết, hiệu quả để bảo vệ sức khỏe nhân dân; tăng cường quản lý, kiểm soát tốt tại địa bàn, trong đó tăng cường thực hiện phong trào phòng, chống dịch tại địa bàn dân cư, có sự tham gia tích cực của nhân dân; Quản lý người đến, người đi chặt chẽ; tiếp tục công tác xét nghiệm sàng lọc để làm sạch địa bàn. Việc đến trường của học sinh, sinh viên phải an toàn, an toàn mới tiến hành dạy và học trực tiếp. Khi thực hiện Nghị quyết 68 không bỏ sót đối tượng được hưởng, tránh để xảy ra vi phạm.

Về phát triển kinh tế - xã hội, đồng chí yêu cầu Đảng bộ thành phố phải quyết tâm chính trị cao nhất để hoàn thành tất cả chỉ tiêu đã đề ra. Trước hết là công tác phòng, chống dịch thời gian qua dù quyết tâm lớn, trách nhiệm cao nhưng vẫn còn một số ít cá nhân còn để xảy ra những sai sót trong công tác quản lý, kiểm tra, kiểm soát trên địa bàn, do đó thành phố phải hết sức rút kinh nghiệm.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cần quan tâm, hỗ trợ địa phương tích cực hơn nữa trong công tác xây dựng nông thôn mới, các dự án nông nghiệp hỗ trợ Nhân dân sản xuất. Tương tự như vậy, tất cả các sở, ngành phải có trách nhiệm chung tay cùng thành phố thực hiện cho đạt các mục tiêu của địa phương, tạo tiền đề để tỉnh hoàn thành các chỉ tiêu đã đặt ra đầu năm, đầu nhiệm kỳ.

Đặc biệt, trong công tác giải phóng mặt bằng, thành phố phải quyết liệt thì mới tạo được sự chuyển biến, trong đó lưu ý những trường hợp đối tượng thuộc cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, đi đầu. Trong quá trình rà soát thực hiện các chỉ tiêu, bên cạnh việc tập trung thực hiện đạt thì phải lưu ý tính bền vững, thực chất của các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nhằm hướng đến mục tiêu lớn nhất là đời sống nhân dân ngày một nâng cao.

B.Lộc

Số lượt xem: 32

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu