null Tiếp và làm việc với đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy

Phòng, chống Covid-19
Thứ hai, 29/11/2021, 10:47
Tiếp và làm việc với đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy

Sáng ngày 25/11/2021, đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với thành phố Bac Liêu về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19.

Báo cáo tại buổi làm việc, UBND thành phố Bạc Liêu cho biết: Từ ngày 01/10 đến ngày 25/11/2021, toàn thành phố có 2.274 ca nhiễm, chiếm tỷ lệ gần 20% so với số ca mắc trên toàn tỉnh. Thành phố hiện còn 745 F0 đang điều trị; thành phố đã tổ chức xét nghiệm cộng đồng trên địa bàn phường, xã được 21.580 người. Đồng thời, kiểm tra, giám sát việc xét nghiệm định kỳ đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn có công nhân và người lao động. Tỷ lệ tiêm vắc xin mũi 01 đạt 98,6%; tiêm mũi 2 đạt 72,3%. Công tác tuần tra, chốt chặn, phòng chống dịch bệnh Covid -19 cũng được tăng cường.

Hiện thành phố Bạc Liêu đang gặp rất nhiều khó khăn do số ca F0 tăng nhanh, nhất là các địa bàn có cấp độ 3, 4; Hoạt động mua bán của các tiểu thương di chuyển khó kiểm soát; Trang thiết bị vật tư y tế chăm sóc sức khoẻ của thành phố còn thiếu, nguồn lực chưa đảm bảo.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho rằng tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố rất phức tạp, thành phố có 6/10 phường xã có cấp độ dịch từ cấp 3 đến cấp 4. Dịch đã nhiễm sâu trong cộng đồng thành phố Bạc Liêu nên số ca mới tăng cao; thành phố có phương pháp phòng, chống dịch nhưng chưa hiệu quả việc này cần đánh giá rút kinh nghiệm.

Thời gian tới, thành phố cần tập trung quyết liệt, làm sao từ nay đến cuối tháng 11 phải kiềm chế, khống chế dịch bệnh trên địa bàn. Quản lý chặt các khu phong toả từ vòng ngoài đến vòng trong. Tập trung xét nghiệm sàn lọc nơi có nguy cơ cao như: chợ, khu thu nhập thấp, khu nhà trọ... Tăng cường kiểm tra lưu động và xử phạt để tạo ý thức người dân. Chuẩn bị tốt các điều kiện và hoàn thành các quy trình để điều trị F0 tại nhà. Trước tiên là điều trị thí điểm sau đó nhân rộng. Kiểm tra, rà soát lại các giải pháp phòng, chống dịch trong thời gian qua và sớm điều chỉnh để đạt hiệu quả.

B.Lộc