Virus nCov
Tiếp nhận phản ánh kiến nghị

null Tiếp xúc cử tri trên địa bàn phường 2, phường 5 thành phố Bạc Liêu

Phường, xã
Thứ sáu, 30/12/2022, 15:06
Tiếp xúc cử tri trên địa bàn phường 2, phường 5 thành phố Bạc Liêu

Chiều ngày 29/12, tại hội trường UBND phường 2, thành phố Bạc Liêu. Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và thành phố Bạc Liêu đã có buổi tiếp xúc hơn 70 bà con cử tri trên địa bàn phường 2, phường 5 thành phố Bạc Liêu. Tham dự buổi tiếp xúc có ông Huỳnh Hữu Trí, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh.

Tại kỳ họp, đại diện HĐND tỉnh và thành phố báo cáo kết quả kỳ họp thứ tám, kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh và thành phố, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri đặt ra trước kỳ họp thứ tám, Hội đồng nhân dân thành phố Bạc Liêu. Tạị kỳ họp đa số các cử tri đều đồng tình và đánh giá cao kết quả kết quả kỳ họp thứ tám, kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh và thành phố. Đồng thời cử tri phường 2, phường 5 cũng phản ánh, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng một số ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thành phố tập trung vào một số nội dung như: tuyến đường gần cầu Tràng An, phường 2 không có đèn chiếu sáng vào ban đêm gây khó khăn cho bà con di chuyển và gây mất an toàn giao thông đề nghị các cấp lắp đặt cho bà con yên tâm khi di chuyển qua cầu; thời gian vừa qua cử tri khóm 5, phường 2 cho rằng Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu đốt rác y tế gây ra khói có mùi khó chịu gây ảnh hưởng đến bà con, cử tri đề nghị xử lý hoặc có giải pháp khắc phục; tuyến đường tại khóm 5 có hệ thống chiếu sáng nhưng thời gian gần đây đã hư hỏng đề nghị các cơ quan có chức năng sửa chữa để bà con di chuyển thuận tiện hơn vào ban đêm,….

Trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri đặt ra, ông Huỳnh Hữu Trí, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã tiếp thu và giải trình, trả lời trực tiếp các ý kiến của cử tri thuộc trách nhiệm giải quyết của địa phương. Đối với các ý kiến kiến nghị thuộc thẩm quyền của Trung ương, của tỉnh, đại diện Tổ đại biểu sẽ tiếp thu tổng hợp xem xét chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.

Th: Phạm Hảo