Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null TP BẠC LIÊU: Chỉ đạo tổ chức Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Album|Tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn pháp luật
Thứ hai, 04/01/2021, 14:51
Màu chữ Cỡ chữ
TP BẠC LIÊU: Chỉ đạo tổ chức Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện cho nhân dân trong thành phố vui xuân, đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Ủy ban nhân dân thành phố vừa ban hành Công văn số 4865/UBND-VX ngày 29/12/2020 chỉ đạo các phòng, ban, ngành thành phố và Ủy ban nhân dân các phường, xã căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao khẩn trương triển khai thực hiện nội dung chỉ đạo tại Công văn số 69-CV/TU ngày 23/12/2020 của Thành ủy về chỉ đạo tổ chức Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo đó, Thành ủy Bạc Liêu yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt một số công việc sau:

1. Thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với các nguy cơ dịch bệnh; đề cao trách nhiệm người đứng đầu, sẵn sàng ứng phó, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong các tổ chức, cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp và cộng đồng. Ðồng thời, đẩy mạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, phấn đấu đạt mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu năm 2021 đã đề ra.

2. Phát huy truyền thống văn hóa đoàn kết, "Tương thân, tương ái" của dân tộc, quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; công nhân, người lao động làm việc tại các doanh nghiệp; hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; đồng bào các dân tộc trong dịp Tết, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui Xuân, đón Tết.

Tổ chức thăm hỏi, chúc Tết các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với nước, cán bộ lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, các chức sắc tôn giáo tiêu biểu, các đơn vị lực lượng vũ trang và lực lượng khác làm nhiệm vụ trực Tết...tạo không khí đón Tết đầm ấm, nghĩa tình.

3. Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 41-CT/TW ngày 05/02/2015 của Ban Bí thư khóa XI “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý và tổ chức các hoạt động lễ hội”. Việc tổ chức các hoạt động tổng kết năm, đón nhận khen thưởng và các ngày kỷ niệm khác, các hoạt động văn  hóa, thể thao, lễ hội cần thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hóa dân tộc và thuần phong, mỹ tục của địa phương, có ý nghĩa giáo dục cao, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa lành mạnh của nhân dân gắn với việc thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

4. Tiếp tục thực hiện nghiêm Quy định số 08-QĐi/TW ngày 25/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Ðảng khóa XII “Về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương”. Không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức; không đi lễ chùa, lễ hội nếu không được phân công; không sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi...

5. Chủ động nắm chắc tình hình, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; có phương án xử lý hiệu quả các tình huống, không để bị động, bất ngờ. Bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, đối ngoại, văn hóa - xã hội của thành phố. Triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; tăng cường các biện pháp phòng, chống, xử lý vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông; phòng, chống cháy nổ.

Tăng cường công tác dự báo và quản lý thị trường, ổn định giá cả, bảo đảm cân đối cung - cầu hàng hóa, dịch vụ, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trước, trong và sau Tết. Phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về ANTT, buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, đầu cơ, tích trữ, đẩy giá hàng hóa tăng cao bất thường để thu lợi bất chính. Chủ động có kế hoạch bảo đảm đủ phương tiện vận chuyển, phương tiện giao thông công cộng để nhân dân đi lại thuận lợi trong dịp Tết. Làm tốt công tác y tế dự phòng; kiểm tra, giám sát chặt chẽ, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường và phòng, chống dịch bệnh. Việc tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội trong dịp Tết bảo đảm vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, hiệu quả.

6. Các cơ quan, đơn vị phân công cán bộ, công chức, nhân viên trực để xử lý, giải quyết kịp thời mọi công việc trong dịp nghỉ Tết, đảm bảo các hoạt động thuận lợi, thông suốt không để ảnh hưởng đến đời sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhân dân và doanh nghiệp; sau nghỉ Tết, các cơ quan, đơn vị phải vào làm việc ngay đúng quy định. Thường xuyên theo dõi nắm tình hình, báo cáo về Thường trực Thành ủy để chỉ đạo kịp thời.

                                                                                                            M. NƯƠNG

Số lượt xem: 88

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Huỳnh Phương Thanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu