Phường 3: Tổ chức Hội nghị triển khai công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trên địa bàn Phường 3, thành phố Bạc Liêu nhiệm kỳ 2021 - 2026 TP. Bạc Liêu: Tổ chức Hội nghị Hướng dẫn quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026 Thành ủy Bạc Liêu triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 Phường 1: Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026 Thành phố Bạc Liêu: Tổ chức đoàn thăm, chúc mừng cán bộ ngành Y tế trên địa bàn thành phố nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam TP.Bạc Liêu: Ban hành Kế hoạch Triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 TP. Bạc Liêu: Thăm, tặng quà các gia đình có thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021 TP. Bạc Liêu triển khai công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 HĐND thành phố Bạc Liêu tổng kết tình hình tổ chức và hoạt động nhiệm kỳ 2016 - 2021 và đề ra phương hướng nhiệm vụ giải pháp thời gian tới TP. Bạc Liêu: Ban hành Kế hoạch triển khai Đề án "Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại một số địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật" trên địa bàn thành phố năm 2021

null TP Bạc Liêu: Chỉ đạo thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid - 19 thành phố Bạc Liêu

Tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn pháp luật
Thứ năm, 04/02/2021, 07:44

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhất là tại tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh, theo nhận định, đây là trường hợp lây nhiễm cộng đồng lớn nhất từ trước đến nay, có nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng. Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28 tháng 01 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện Công văn số 406/UBND-KGVX ngày 02 tháng 02 năm 2021của Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu về việc thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19. Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu đề nghị các cơ quan, đơn vị, Ủy ban nhân dân các phường, xã khẩn trương tuyên truyền thực hiện nghiêm một số nội dung sau:

1. Tất cả người dân phải thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, đến các cơ sở khám, chữa bệnh, các địa điểm công cộng, nơi tập trung đông người, khi làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp và khi tham gia trên các phương tiện giao thông công cộng. Khuyến khích việc đeo khẩu trang nơi công sở, trường học.

2. Giao Phòng Y tế thành phố Bạc Liêu, Trung tâm Y tế thành phố Bạc Liêu, Công an thành phố Bạc Liêu, Ủy ban nhân dân các phường, xã tăng cường tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm các cá nhân vi phạm việc thực hiện đeo khẩu trang theo thẩm quyền. Trong quá trình tổ chức thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, kịp thời phối hợp Phòng Tư pháp thành phố Bạc Liêu để được hướng dẫn theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

3. Giao Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu, Đài Truyền thanh thành phố Bạc Liêu, Ủy ban nhân dân các phường, xã tăng tần suất tuyên truyền cho người dân và cộng đồng về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nhất là việc đeo khẩu trang.

Đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các phường, xã khẩn trương triển khai thực hiện tốt nội dung chỉ đạo này.

Thảo Vy