Phường 3: Tổ chức Hội nghị triển khai công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trên địa bàn Phường 3, thành phố Bạc Liêu nhiệm kỳ 2021 - 2026 TP. Bạc Liêu: Tổ chức Hội nghị Hướng dẫn quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026 Thành ủy Bạc Liêu triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 Phường 1: Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026 Thành phố Bạc Liêu: Tổ chức đoàn thăm, chúc mừng cán bộ ngành Y tế trên địa bàn thành phố nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam TP.Bạc Liêu: Ban hành Kế hoạch Triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 TP. Bạc Liêu: Thăm, tặng quà các gia đình có thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021 TP. Bạc Liêu triển khai công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 HĐND thành phố Bạc Liêu tổng kết tình hình tổ chức và hoạt động nhiệm kỳ 2016 - 2021 và đề ra phương hướng nhiệm vụ giải pháp thời gian tới TP. Bạc Liêu: Ban hành Kế hoạch triển khai Đề án "Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại một số địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật" trên địa bàn thành phố năm 2021

null TP Bạc Liêu: Chủ động thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021

Album|Tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn pháp luật
Thứ năm, 04/02/2021, 14:22

Thực hiện Công văn số 428/UBND-KGVX ngày 04 tháng 02 năm 2021của Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu về việc chủ động thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu đề nghị các cơ quan, đơn vị khẩn trương thực hiện nghiêm các nội dung sau:

1. Tiếp tục tổ chức thực hiện tốt Công văn số 404/UBND-VX ngày 29 tháng 01 năm 2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu về việc triển khai thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố và Công văn số 405/UBND-VX ngày 29 tháng 01 năm 2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu về việc kiểm tra, nắm chặt việc đi lại của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động thuộc cơ quan, đơn vị quản lý. Đặc biệt là trong những ngày nghỉ tết Nguyên đán nên hạn chế di chuyển giữa các địa phương trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và các tỉnh, thành phố khác; thực hiện nghiêm túc khai báo y tế theo quy định.

2. Ủy ban nhân dân các phường, xã khẩn trương rà soát, nắm bắt thông tin, danh sách những gia đình có người thân đi lao động, học tập ngoài tỉnh trở về địa phương, những gia đình có người thân ở vùng có dịch đến địa phương hướng dẫn khai báo y tế và thực hiện cách ly theo đúng quy định; đồng thời, theo dõi chặt chẽ để kịp thời xử lý khi có tình huống xảy ra; tuyên truyền vận động người dân hạn chế tối đa di chuyển giữa các địa phương trên địa bàn tỉnh. Tập trung duy trì hoạt động của các tổ phản ứng nhanh, sẵn sàng ứng phó khi có tình huống dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

3. Giao Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Phòng Văn hóa và Thông tin, Công an thành phố Bạc Liêu phối hợp cùng các sở, ngành cấp tỉnh thực hiện một số nội dung sau:

- Chủ động thường xuyên rà soát các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm để kịp thời xử lý cách ly theo quy định;

- Thực hiện nghiêm túc việc tổ chức các Khu cách ly tập trung của thành phố (đảm bảo cơ sở vật chất theo đúng số lượng giường yêu cầu);

- Kiểm tra, hướng dẫn và duy trì hoạt động của các tổ phản ứng nhanh ở các đơn vị phường, xã, sẵn sàng ứng phó khi có tình huống dịch bệnh xảy ra trên địa bàn;

- Yêu cầu các cơ sở lưu trú phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế theo quy định; xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện khai báo y tế.

4. Đài Truyền thanh thành phố Bạc Liêu, Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu, Ủy ban nhân dân các phường, xã tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định 5k của Bộ Y tế.

Đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các phường, xã khẩn trương triển khai thực hiện tốt nội dung Công văn này.

Thảo Vy