null TP Bạc Liêu – đánh bắt thủy sản tăng mạnh trong quý I/2015

Thứ hai, 30/03/2015, 09:55
TP Bạc Liêu – đánh bắt thủy sản tăng mạnh trong quý I/2015

Trong quý I/2015, giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn thành phố Bạc Liêu đạt 229,7 tỷ đồng, tăng 19,9% so với cùng kỳ; tổng mức bán lẻ hàng hóa  đạt 1.873,7 tỷ đồng, tăng 19,96% so với cùng kỳ. Sản xuất nông nghiệp khá thuận lợi, tổng sản lượng thu hoạch rau màu trên 2.000 tấn. Nhìn chung, lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ và du lịch đạt mức tăng trưởng khá, hàng hóa cung ứng dồi dào, giá cả ổn định, đảm bảo nhu cầu mua sắm của người dân, nhất là trong dịp tết Ất Mùi. Đặc biệt là lĩnh vực đánh bắt thủy sản có bước tăng mạnh, toàn thành phố hiện có 295 phương tiện đánh bắt, tổng công suất 46.759CV; tổng sản lượng nuôi trồng và khai thác thủy sản đạt trên 4.800 tấn, tăng 151,1% so với cùng kỳ.

Nguồn internet

Tổng kế hoạch vốn xây dựng cơ bản năm 2015 là 85,117 tỷ đồng, đến nay đã giải ngân 26,617 tỷ đồng, đạt 32,45% kế hoạch. Thành phố đã ban hành 05 quyết định trên lĩnh vực xây dựng cơ bản, gồm 02 quyết định phê duyệt thiết kế bảng vẽ thi công dự toán và kế hoạch đấu thầu công trình nạo vét kênh tại xã Hiệp Thành, kênh Trà Uôl phường 8; 01 quyết định phê duyệt đề cương khảo sát, lập dự án đầu tư nhà máy xử lý nước thải thành phố Bạc Liêu; 01 quyết định về  phê duyệt một phần kế hoạch đấu thầu đầu tư xây dựng nhà máy nước thải; 01 quyết định về việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng khu vui chơi, giải trí thanh thiếu nhi Công viên Trần Huỳnh; hoàn thành 06 phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư, với số tiền chi trả trên 59,125 tỷ đồng.

Trên lĩnh vực quản lý đô thị đã cấp 142 giấy phép xây dựng; tổ chức kiểm tra 29 trường hợp, phát hiện 21 trường hợp vi phạm cất nhà không phép, sai phép và xây dựng công trình vi phạm đê điều. Thành phố cũng đã tăng cường chỉnh trang, sắp xếp trật tự đô thị, kết hợp với Trung tâm Dịch vụ Đô thị tỉnh trang trí đường phố, sửa chữa đèn cao áp, đèn trang trí, trồng cây xanh,  hoa kiểng các tuyến đường, công viên; tổ chức thu gom, xử lý rác thải, đảm bảo vệ sinh đường phố, mỹ quan đô thị phục vụ tết Nguyên đán và các sự kiện văn hóa, thể thao quan trọng của tỉnh diễn ra trên địa bàn thành phố. Đặc biệt là xây dựng hoàn thành 19 tiêu chí nông thôn mới và được công nhận hai xã Vĩnh Trạch, Hiệp Thành đạt chuẩn nông thôn mới.

Song Thư