Đoàn thanh niên phường 2 ra quân chăm sóc cây xanh Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6 Thành phố Bạc Liêu tăng cường kiểm tra việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch theo quy định tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh Đoàn thanh niên xã Vĩnh Trạch Đông tuyên truyền bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 Thành phố Bạc Liêu thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình có con em do nghi bị ngộ độc thực phẩm Kế hoạch thực hiện chiến lược quốc gia về bình đẳng giới trên địa bàn thành phố Bạc Liêu năm 2021 TP. Bạc Liêu: tăng cường công tác quản lý người đến và đi trên địa bàn thành phố Bạc Liêu để phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 Kế hoạch thực hiện công tác gia đình và phòng chống bạo lực gia đình trên địa bàn thành phố năm 2021 Kế hoạch thực hiện công tác gia đình và phòng chống bạo lực gia đình trên địa bàn thành phố năm 2021 Triển khai Kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ Khoa học Công nghệ và phân bổ kinh phí thực hiện các nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở năm 2021 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu TP. Bạc Liêu chỉ đạo thực hiện một số nội dung kết thúc năm học 2020 - 2021 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu
Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null TP. Bạc Liêu: Bế mạc Hội xuân "Chợ quê ngày Tết" năm 2021

Tin tức|Tiêu điểm
Thứ tư, 10/02/2021, 09:34
Màu chữ Cỡ chữ
TP. Bạc Liêu: Bế mạc Hội xuân "Chợ quê ngày Tết" năm 2021

Qua 04 ngày diễn ra Hội xuân "Chợ quê ngày Tết" vui tươi, hấp dẫn và sôi nổi. Tối ngày 09/02/2021, Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức bế mạc Hội xuân “Chợ quê ngày Tết” thành phố Bạc Liêu năm 2021.

Tham dự có đồng chí Cao Xuân Thu Vân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trà Văn Bắc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Lê Kim Thúy, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Đỗ Ái Lam, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban tổ chức Hội xuân; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, hội, đoàn thể thành phố; Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQVN phường, xã; các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố tham gia tại Hội xuân.

Đây là năm thứ 3 thành phố Bạc Liêu tổ chức Hội xuân " Chợ quê ngày Tết" các đơn vị tham gia đã thể hiện được sự chuẩn bị công phu, chu đáo, cẩn thận từ việc trang trí cổng và một số tiểu cảnh trên toàn tuyến đường 30/4 như hoa kiểng, cầu khỉ, xích đu… và việc bố trí, thiết kế lịch sự, độc đáo của 31 gian hàng đại diện cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, góp phần cho Hội xuân thêm nhiều màu sắc. Tại Hội xuân ngoài những phần thi cơ bản và một số hoạt động vui chơi giải trí, các đơn vị tham gia đã mang đến các kiểu thiết kế gian hàng khác nhau nhưng tất cả đều có vẽ đẹp độc đáo riêng và phù hợp với chủ đề của Hội xuân, đó là tái hiện không gian sinh hoạt văn hóa chợ quê xưa trong những ngày Tết.

Các đơn vị đã có những chuẩn bị rất chu đáo khi tham gia Hội xuân, về cách thức trang trí thì rất phong phú và đa dạng, tái hiện được không gian sinh hoạt văn hóa của chợ quê xưa trong những ngày Tết. Đặc biệt, trong khuôn khổ Hội Xuân, BTC đã tổ chức nhiều hội thi để các gian hàng có điều kiện giao lưu học hỏi với nhau. Cụ thể có 31 gian hàng tham gia Hội thi trang trí gian hàng tái hiện không gian chợ quê ngày Tết của Nam bộ, 27 gian hàng tham gia Hội thi gói bánh tét. Riêng đối với phần thi trang trí mâm ngũ quả kết hợp trang trí bàn thờ Tổ quốc, các đơn vị đã thể hiện được tính sáng tạo trong cách bày trí, từ đa dạng các loại quả, đến những hình ảnh trang trí bàn thờ Tổ quốc mang nhiều ý nghĩa truyền thống của ngày Tết dân tộc.

Những hình ảnh đẹp, những giá trị văn hóa mà các gian hàng đã tạo nên tại Hội xuân năm nay sẽ góp phần giữ gìn truyền thống văn hóa của dân tộc, của quê hương, đất nước trong những ngày Tết cổ truyền sắp đến trên địa bàn thành phố  Bạc Liêu.

Tại lễ bế mạc, BTC đã quyết định trao 03 giải nhì cho UBND phường 3, Đảng ủy khối cơ quan chính quyền thành phố Bạc Liêu; Trường THCS Võ Thị Sáu và Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai. Không có giải nhất, do Hội thi trang trí giang hàng, chưa có đơn vị đạt xuất sắc. Trường Mầm non Hoa Sen và Trường Mẫu giáo Tuổi thơ đạt giải nhất tại Hội thi trang trí mâm ngũ quả kết hợp trang trí bàn thờ Tổ quốc. UBND phường 5 đạt giải nhất tại Hội thi gói bánh tét.

Dịp này, UBND thành phố đã khen thưởng cho 01 tập thể đã tích cực tham gia tại Hội Xuân Tân Sửu - Chợ quê ngày Tết thành phố Bạc Liêu năm 2021.

B.Lộc

​​​​​​​

Số lượt xem: 233

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Huỳnh Phương Thanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu