Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null TP. Bạc Liêu chỉ đạo đảm bảo các hoạt động sản xuất, kinh doanh trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

Tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn pháp luật
Thứ tư, 14/07/2021, 15:49
Màu chữ Cỡ chữ
TP. Bạc Liêu chỉ đạo đảm bảo các hoạt động sản xuất, kinh doanh trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

Trên tinh thần thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu tại công văn số 2810/UBND-KT ngày 14 tháng 7 năm 2021. Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu có ý kiến như sau:

- Giao Phòng Y tế, Trung tâm Y tế trịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Phòng Kinh tế, các cơ quan, đơn vị có liên quan và Ủy ban nhân dân các phường, xã thuộc thành phố Bạc Liêu chủ động xây dựng phương án, kịch bản ứng phó với dịch bệnh Covid-19 phù hợp với đặc thù của Thành phố, trên cơ sở tiếp thu kinh nghiệm các địa phương khác đã kiểm soát tốt khi có dịch Covid-19 bùng phát. Trong đó, đặc biệt lưu ý các giải pháp về đảm bảo lưu thông hàng hóa và an toàn phòng, chống dịch cho người lao động để duy trì sản xuất, kinh doanh, không để gián đoạn sản xuất.

- Giao Phòng Kinh tế thành phố Bạc Liêu chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Phòng Y tế thành phố, Trung tâm y tế thành phố, Phòng Tài chính - Kế hoạch, phòng Quản lý Đô thị thành phố, các cơ quan, đơn vị có liên quan và Ủy ban nhân dân phường, xã thuộc thành phố căn cứ, chức năng, nhiệm vụ được giao thực hiện một số nhiệm vụ sau:

+ Hỗ trợ, hướng dẫn và đề nghị các khu công nghiệp, các cơ sở sản xuất công nghiệp, các doanh nghiệp chế biến thủy sản trên địa bàn thành phố cần có phương án cụ thể thực hiện đưa đón công nhân; kiểm soát chặt chẽ việc đi lại của công nhân; phân ca làm việc và tổ chức ăn chưa trưa hợp lý,… đảm bảo các yêu cầu về  phòng, chống dịch Covid-19.

+ Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp, các doanh nghiệp chế biến thủy sản cũng như các chợ đầu mối, chợ dân sinh, siêu thị, Trung tâm thương mại,… Xử lý nghiêm những cơ sở sản xuất, kinh doanh hoạt động mà không đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

+ Phối hợp các địa phương lân cận để xây dựng phương án hợp tác điều chuyển hàng hóa hợp lý và linh hoạt, đảm bảo không xảy ra đứt dãy nguồn cung cấp hàng hóa tại các địa phương có dịch.

Giao Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, phòng Kinh tế, phòng Quản lý Đô thị, phòng Tài chính - Kế hoạch thành phố Bạc Liêu các cơ quan, đơn vị liên quan, Ủy ban nhân dân phường, xã thực hiện nội dung văn bản này.   

                                                                                                               Thảo Vy

Số lượt xem: 48

Tin đã đưa
Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu