Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null TP. Bạc Liêu chỉ đạo hạn chế tụ tập đông người và giám sát, quản lý các trường hợp cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú để phòng, chống dịch Covid-19

Tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn pháp luật
Thứ năm, 10/06/2021, 14:48
Màu chữ Cỡ chữ
TP. Bạc Liêu chỉ đạo hạn chế tụ tập đông người và giám sát, quản lý các trường hợp cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú để phòng, chống dịch Covid-19

Trên tinh thần thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu  tại Công văn số 2217/UBND-KGVX ngày 08 tháng 6 năm 2021 về việc hạn chế tụ tập đông người và giám sát, quản lý các trường hợp cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú để phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu đề nghị các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc một số nội dung sau:

Yêu cầu thực hiện nghiêm việc không tụ tập đông người (trên 10 người) để xem bóng đá đối với các trận thi đấu của đội tuyển Việt Nam (theo lịch thi đấu của đội tuyển bóng đá Việt Nam trong khoảng thời gian đến ngày 15 tháng 6 năm 2021 sẽ diễn ra các trận đấu của đội tuyển Việt Nam trong vòng loại World cup 2022) và các trận thi đấu khác.

Giao Trung tâm Y tế thành phố, Phòng Y tế thành phố, Công an thành phố Bạc Liêu và thành viên Ban Quản lý các khu cách ly y tế tập trung thành phố Bạc Liêu. Tăng cường quản lý, kiểm tra và giám sát chặt chẽ ở các cơ sở cách ly y tế tập trung của thành phố Bạc Liêu; Quán triệt việc không được tiếp xúc giữa những người đang được cách ly trong các khu cách ly y tế tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú... để tránh nguy cơ bị lây nhiễm chéo Covid-19 có thể xảy ra, thực hiện việc cách ly đúng thời gian quy định và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Giao Ủy ban nhân dân các phường, xã phối hợp cùng các cơ quan chức năng có liên quan: Giám sát, quản lý chặt chẽ các trường hợp được cách ly tại nhà đảm bảo đúng các quy định của Bộ Y tế; hướng dẫn kỹ trước với người cách ly tại nhà, nếu trong quá trình cách ly có xuất hiện các bệnh lý thì phải báo cáo ngay (qua số điện thoại do Ủy ban nhân dân phường, xã cung cấp) với Trạm Y tế phường, xã để được tư vấn và hỗ trợ, tuyệt đối không để người được cách ly tại nhà, cách ly nơi lưu trú đi ra ngoài tiếp xúc với cộng đồng. Trường hợp vi phạm thì xử lý nghiêm theo quy định và phải cưỡng chế các đối tượng có liên quan vào các khu cách ly tập trung. Tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các tổ truy vết cộng đồng tăng cường truy vết, thần tốc hơn nữa, thực hiện phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng", điều tra các trường hợp người dân trên địa bàn đã từng đi, đến, ở ngoài tỉnh và các nơi đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Yêu cầu những người chưa khai báo đến ngay cơ sở y tế gần nhất để thực hiện khai báo y tế và được hỗ trợ.

Giao Đài Truyền thanh thành phố, Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu tiếp tục tuyên truyền mạnh mẽ trên hệ thống truyền thanh cơ sở, Cổng Thông tin điện tử thành phố để người dân thực hiện nghiêm các yêu cầu nêu trên và các biện pháp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế) trong phòng, chống dịch Covid-19.

Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, đề nghị các cơ quan, đơn vị kịp thời báo cáo Trung tâm Y tế thành phố Bạc Liêu (cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Bạc Liêu) để được hướng dẫn kịp thời.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                      Thảo Vy      

Số lượt xem: 20

Tin đã đưa
Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu