Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null TP. Bạc Liêu chỉ đạo triển khai thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19

Tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn pháp luật
Thứ bảy, 30/07/2022, 16:13
Màu chữ Cỡ chữ
TP. Bạc Liêu chỉ đạo triển khai thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19

Trên tinh thần thực Công điện số 664/CĐ-TTg ngày 25 tháng 7 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 và chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu về việc triển khai thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19. Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo như sau:

- Giao Phòng Y tế thành phố chủ trì phối hợp Trung tâm Y tế thành phố, Ủy ban nhân dân các phường, xã và các đơn vị có liên quan tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Triển khai quyết liệt các giải phát đẩy mạnh công tác tiêm chủng để đảm bảo không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng, tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin cho người dân.

Phát động chiến dịch tiêm chủng: tăng tốc tiêm chủng cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi đảm bảo hoàn thành trong tháng 8 năm 2022; hoàn thành sớm nhất việc tiêm mũi 3, mũi 4 cho người dân từ 18 tuổi trở lêm và đẩy nhanh tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế; trú trọng hoàn thành sớm việc tiêm vắc xin cho các lực lượng y tế, công an, quân đội, giáo viên, người làm việc trong lĩnh vực giao thông vận tải, người cung cấp dịch vụ thiết yếu, người làm việc tại các cơ sở dịch vụ du lịch, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, người làm việc trong các doanh nghiệp, khu công nghiệp; giao chỉ tiêu và tiến độ thực hiện đến tận cấp xã.

Tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc triển khai tiêm chủng trên địa bàn thành phố, không để tình trạng vắc xin không được sử dụng kịp thời, gây lãng phí.   

- Phòng Văn hóa - Thông tin thành phố chủ trì phối hợp Đài Truyền thanh, Trung âm Văn hóa, Thể thao thành  phố, Ủy ban nhân dân các phường, xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tiêm vắc xin, lợi ích, hiệu quả của vắc xin. Cảnh báo về các biến thể Omicron và hướng dẫn người dân chăm sóc sức khõe sau nhiễm Covid-19; tập trung tuyên truyền về tiêm chủng cho các đối tượng nguy cơ cao, bệnh lý nền (bao gồm cả trẻ em), những người muốn lựa chọn vắc xin, người sống ở khu vực có tỷ lệ bao phủ vắc xin thấp; xây dựng nội dung tuyên truyền trước, trong và sau chiến dịch tiêm chủng; phối hợp các ngành, đơn vị có liên quan tổ chức các đội tuyên truyền, vận động tiêm vắc xin đến từng hộ gia đình, địa bàn dân cư. Công khai các điểm tiêm chủng trên địa bàn (địa chỉ, người phụ trách, thông tin liên hệ) và thông tin đến người dân để người dân biết và đi tiêm chủng kịp thời.

                                                                                                                        Thảo Vy                                                                                                                                                                                                                                   

Số lượt xem: 38

Tin đã đưa
Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu