Virus nCov
Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Tpbl tổ chức khai giảng lớp dạy nghề, nghiệp vụ khách sạn và kỹ thuật chế biến món ăn

Văn hóa - Xã hội
Thứ năm, 08/12/2022, 14:03
Màu chữ Cỡ chữ
Tpbl tổ chức khai giảng lớp dạy nghề, nghiệp vụ khách sạn và kỹ thuật chế biến món ăn

Ngày 6/12, tại khách sạn Trần Vinh 2, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố phối hợp với trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu và khách sạn Trần Vinh 2 tổ chức tổ chức khai giảng 3 lớp dạy nghề. Trong đó có 2 lớp nghiệp vụ khách sạn và 1 lớp kỹ thuật chế biến món ăn. Tham gia lớp học cho 70 học viên là người lao động đang làm việc tại các khách sạn trên địa bàn và người lao động chưa có việc làm trên địa bàn phường 1 và xã Vĩnh Trạch.

Chương trình đào tạo nghề được thực hiện với hình thức đào tạo nghề dưới 3 tháng cho người lao động trên địa bàn, thời gian dạy nghề là 14 ngày.

Đối với lớp nghiệp vụ khách sạn. các học viên được tìm hiểu những nội dung như: Tổng quan Du lịch và khách sạn, kỹ năng giao tiếp; quy trình đón tiếp khách du lịch; kỹ năng phục vụ dịch vụ cộng thêm (ăn uống, giới thiệu các điểm du lịch); Nghiệp vụ lưu trú (nghiệp vụ phòng, vệ sinh khu vực công cộng)… Ngoài phần tiếp thu lý thuyết, các học viên sẽ được thực hành các kỹ năng nghiệp vụ buồng, phòng, đón tiếp khách nhà nghỉ, khách sạn .

 Đối với lớp kỹ thuật chế biến món ăn sẽ trang bị cho các học viên kiến thức và kỹ năng cơ bản về kỹ thuật chế biến món ăn, xác định thành phần các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm, sử dụng thành thạo thiết bị dụng cụ và nguyên phụ liệu phục vụ cho nghề chế biến món ăn, những kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ về quy trình chế biến, trình bày các món ăn; đồng thời giúp học viên có thể mô tả đặc trưng văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung và Bạc Liêu nói riêng, diễn tả quy trình chế biến các món ăn, thực hiện quy định về an toàn, vệ sinh lao động trong các bếp ăn trường học, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, đặc biệt là tại các điểm du lịch Homestay. 

 Thông qua lớp học nhằm giúp cho người lao động được học nghề và có giấy chứng nhận hành nghề trong thời gian tới. Đồng thời, nâng cao nhận thức, tạo công ăn việc làm và tăng thu nhập ổn định cho người lao động trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, tạo điều kiện để người lao động được học tập những kiến thức, kỹ năng để vận dụng vào việc làm. Khi tham gia học tập, người lao động được nhà nước hỗ trợ miễn phí hoàn toàn mọi chi phí học tập. Ngoài ra, nếu người lao động thuộc hộ gia đình chính sách, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo, hộ dân tộc thiểu số sẽ được hỗ trợ thêm theo quy định của nhà nước.

Hồng Thơ – Phạm Hảo

Số lượt xem: 580

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu