Virus nCov
Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Triển khai các biện pháp phòng, chống các đợt triều cường xuất hiện vào các tháng cuối năm 2020 và đầu năm 2021 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu

Tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn pháp luật
Thứ hai, 19/10/2020, 10:52
Màu chữ Cỡ chữ
Triển khai các biện pháp phòng, chống các đợt triều cường xuất hiện vào các tháng cuối năm 2020 và đầu năm 2021 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu

Ngày 16/10/2020, UBND thành phố Bạc Liêu ban hành văn bản số 3909/UBND-TH về việc triển khai các biện pháp  phòng, chống các đợt triều cường xuất hiện vào các tháng cuối năm 2020 và đầu năm 2021 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Giao Phòng kinh tế thành phố chủ trì, phối hợp với Phòng Quản lý Đô thị thành phố, các phòng, ban chuyên môn thành phố và Ủy ban nhân dân phường, xã căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao thực hiện các nhiệm vụ sau:

Chủ động tuyên truyền rộng rãi về tình hình triều cường xuất hiện vào các tháng cuối năm 2020 và đầu năm 2021; đồng thời vận động nhân dân tôn cao bờ ao, đầm nuôi trồng thủy sản, diện tích lúa, diện tích rau màu, nền nhà, kê kích tài sản, kho hàng… để chủ động ứng phó các đợt triều cường.

Tăng cường phối hợp trong các công tác kiểm tra, bồi trúc, duy tu, sửa chữa các cống, bọng cấp, thoát nước; các tuyến bờ bao, đê, đường giao thông,…thuộc lĩnh vực quản lý để đảm bảo an toàn khi có triều cường xuất hiện.

2. Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố rà soát lại các điểm trường trước đây đã bị ngập và có nguy cơ ngập do triều cường; đồng thời xây dựng phương án phòng, chống triều cường để đảm bảo cho giáo viên và học sinh không bị gián đoạn việc dạy và học khi triều cường xuất hiện.

3. Giao Phòng Quản lý Đô thị thành phố rà soát lại toàn bộ hệ thống cửa van cống dọc theo hai bên bờ sông Bạc Liêu – Cà Mau thuộc khu vực thành phố Bạc Liêu. Nếu phát hiện cửa van cống không đảm bảo ngăn triều cường thì có biện pháp sửa chữa, khắc phục nhanh nhằm đảm bảo ngăn triều cường gây ngập khu vực nội ô thành phố. Kiểm tra, nạo vét hệ thống mương, hố ga thoát nước của các tuyến đường trong nội ô thành phố Bạc Liêu để đảm bảo tiêu thoát nước khi có mưa lớn trong mùa mưa bão 2020.

4. Giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố và các Chủ đầu tư thực hiện các công trình xây dựng cơ bản chủ động theo dõi diễn biến của các đợt triều cường, kịp thời triển khai các biện pháp bảo vệ an toàn công trình.

5. Giao Đài Truyền thanh thành phố tăng cường thời lượng phát các bảng tin cảnh báo triều cường cho nhân dân được rõ để chủ độn phòng, chống.

B.Lộc

Số lượt xem: 589

Tin đã đưa
Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu