Tpbl tổ chức khai giảng lớp dạy nghề, nghiệp vụ khách sạn và kỹ thuật chế biến món ăn Quyết định về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính được tích hợp, cung cấp dịch vụ công trực tuyến toàn trình và dịch vụ công trực tuyến một phần trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và Hệ thống Thông tin giải quyết Thủ tục hành chính tỉnh Bạc Liêu (tính từ ngày 25/11/2022) Thông báo kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản: Bán thanh lý xe ô tô phục vụ công tác chung trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới khóa IV/2022 Hội Khuyến học thành phố Bạc Liêu trao xe đạp học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Trạch Thành phố Bạc Liêu tổ chức thăm tặng quà người khuyết tật Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên mạng xã hội Hội nghị quán triệt các Quy định, Nghị quyết, Kết luận, Chương trình của Trung ương và của Tỉnh ủy Hội nghị tư vấn giải quyết việc làm và đưa người lao động đi nước ngoài theo hợp đồng Kế hoạch triển khai Chương trình hỗ trợ thiết bị thông minh theo Thông báo số 247/TB-BTTTT ngày 21/10/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông

null Triển khai các biện pháp phòng, chống các đợt triều cường xuất hiện vào các tháng cuối năm 2020 và đầu năm 2021 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu

Tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn pháp luật
Thứ hai, 19/10/2020, 10:52

Ngày 16/10/2020, UBND thành phố Bạc Liêu ban hành văn bản số 3909/UBND-TH về việc triển khai các biện pháp  phòng, chống các đợt triều cường xuất hiện vào các tháng cuối năm 2020 và đầu năm 2021 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Giao Phòng kinh tế thành phố chủ trì, phối hợp với Phòng Quản lý Đô thị thành phố, các phòng, ban chuyên môn thành phố và Ủy ban nhân dân phường, xã căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao thực hiện các nhiệm vụ sau:

Chủ động tuyên truyền rộng rãi về tình hình triều cường xuất hiện vào các tháng cuối năm 2020 và đầu năm 2021; đồng thời vận động nhân dân tôn cao bờ ao, đầm nuôi trồng thủy sản, diện tích lúa, diện tích rau màu, nền nhà, kê kích tài sản, kho hàng… để chủ động ứng phó các đợt triều cường.

Tăng cường phối hợp trong các công tác kiểm tra, bồi trúc, duy tu, sửa chữa các cống, bọng cấp, thoát nước; các tuyến bờ bao, đê, đường giao thông,…thuộc lĩnh vực quản lý để đảm bảo an toàn khi có triều cường xuất hiện.

2. Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố rà soát lại các điểm trường trước đây đã bị ngập và có nguy cơ ngập do triều cường; đồng thời xây dựng phương án phòng, chống triều cường để đảm bảo cho giáo viên và học sinh không bị gián đoạn việc dạy và học khi triều cường xuất hiện.

3. Giao Phòng Quản lý Đô thị thành phố rà soát lại toàn bộ hệ thống cửa van cống dọc theo hai bên bờ sông Bạc Liêu – Cà Mau thuộc khu vực thành phố Bạc Liêu. Nếu phát hiện cửa van cống không đảm bảo ngăn triều cường thì có biện pháp sửa chữa, khắc phục nhanh nhằm đảm bảo ngăn triều cường gây ngập khu vực nội ô thành phố. Kiểm tra, nạo vét hệ thống mương, hố ga thoát nước của các tuyến đường trong nội ô thành phố Bạc Liêu để đảm bảo tiêu thoát nước khi có mưa lớn trong mùa mưa bão 2020.

4. Giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố và các Chủ đầu tư thực hiện các công trình xây dựng cơ bản chủ động theo dõi diễn biến của các đợt triều cường, kịp thời triển khai các biện pháp bảo vệ an toàn công trình.

5. Giao Đài Truyền thanh thành phố tăng cường thời lượng phát các bảng tin cảnh báo triều cường cho nhân dân được rõ để chủ độn phòng, chống.

B.Lộc