Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Triển khai Kế hoạch kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu năm 2020

Quy hoạch - Kế hoạch
Thứ tư, 09/09/2020, 21:50
Màu chữ Cỡ chữ
Triển khai Kế hoạch kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu năm 2020

Vừa qua, Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Bạc Liêu ban hành Kế hoạch số 108/KH-BCĐ ngày 07/9/2020 về việc kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu năm 2020. ​​​​​​​

Đối tượng kiểm tra là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết Trung thu như: bánh, mứt, kẹo, bia, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt,...Cụ thể, Đoàn thành phố tập trung kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm hàng giả, hàng nhái, thực phẩm kém chất lượng, quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ và sử dụng nguyên liệu thực phẩm không đảm bảo an toàn. Đối với các cơ sở kinh soanh thực phẩm nhỏ, dịch vụ ăn uống do các Đoàn liên ngành phường, xã thực hiện kiểm tra.

Nội dung kiểm tra tập trung kiểm tra bảo đảm chất lượng sản phẩm, việc chấp hành quy định về quảng cáo, kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm, ghi nhãn, truy xuất nguồn gốc, điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kiểm tra việc sử dụng phụ gia, phẩm màu, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến, nguồn gốc nguyên liệu trong sản xuất, chế biến thực phẩm.

Kết thúc đợt kiểm tra, các Đoàn tiến hành nhận xét, đánh giá việc thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở thực phẩm, việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2020 tại địa phương, đồng thời đề xuất các giải pháp tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian tới để tiếp tục thực hiện đạt hiệu quả cao hơn.

Thông qua Kế hoạch này nhằm đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở kinh doanh. Thông qua hoạt động kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Trong quá trình kiểm tra, kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

M. NƯƠNG

Số lượt xem: 129

Tin đã đưa
Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Huỳnh Phương Thanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu