null Triển khai Kế hoạch mở lớp bồi dưỡng kiến thức về du lịch năm 2020

Thứ năm, 27/08/2020, 20:45
Triển khai Kế hoạch mở lớp bồi dưỡng kiến thức về du lịch năm 2020

Thực hiện Kế hoạch số 43/KH-BCĐ ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Ban Chỉ đạo phát triển du lịch thành phố về thực hiện Chương trình hành động du lịch năm 2020 và Chương trình làm việc của Ban chỉ đạo phát triển du lịch thành phố năm 2020; Ban chỉ đạo phát triển du lịch thành phố ban hành Kế hoạch số 104/KH-BCĐ ngày 26 tháng 8 năm 2020 về mở lớp bồi dưỡng kiến thức về du lịch năm 2020. ​​​​​​​

Dự kiến lớp tập huấn được tổ chức trong tháng 9 năm 2020 với 45 học viên. Đối tượng tham gia là cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố và UBND các phường, xã; đại diện các điểm du lịch tiêu biểu Đồng bằng sông Cửu Long; đại diện các cơ sở kinh doanh ăn uống, mua sắm trên địa bàn; đại diện Ban quản lý các khu, điểm tham quan trên địa bàn, Ban quản lý các di tích trên địa bàn.

Nội dung lớp tập huấn xoay quanh các chuyên đề về kiến thức du lịch cộng đồng, phát triển sản phẩm du lịch và nhận thức về bảo vệ môi trường.

Thông qua đó nhằm bồi dưỡng một số kiến thức về du lịch cộng đồng, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên làm việc trong các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thành phố, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, các khu, điểm tham quan trên địa bàn. Đồng thời, góp phần bảo vệ tài nguyên môi trường sinh thái, tiếp tục thực hiện tốt công tác bảo tồn và phát huy những nét văn hoá độc đáo của địa phương, đáp ứng nhu cầu khám phá của đông đảo du khách muốn tìm hiểu văn hoá đặc sắc của địa phương.

M. NƯƠNG