null Triển khai Kế hoạch thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” năm 2021

Quy hoạch - Kế hoạch
Thứ năm, 10/06/2021, 16:26
Triển khai Kế hoạch thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” năm 2021

Ngày 10/6, Ban chỉ đạo 938 và 939 thành phố Bạc Liêu ban hành Kế hoạch số 127/KH-BCĐ về thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” năm 2021.

Theo đó, Trưởng Ban chỉ đạo 938 và 939 thành phố chỉ đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố, thành viên Ban chỉ đạo thành phố và Ủy ban nhân dân các phường, xã tập trung công tác tuyên truyền, vận động phụ nữ nâng cao nhận thức về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về khởi nghiệp, phát triển kinh doanh; vai trò, vị trí của phụ nữ đối với sự phát triển kinh tế cho cán bộ, hội viên, phụ nữ, doanh nghiệp. Phát hiện, xây dựng các điển hình tiêu biểu, cách làm hiệu quả hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp để tuyên tuyên, biểu dương, nhân rộng.

Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh doanh, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo như: hỗ trợ nâng cao năng lực kinh doanh, khởi nghiệp cho phụ nữ có ý tưởng kinh doanh khả thi; hỗ trợ pháp lý, xây dựng thương hiệu, sở hữu trí tuệ cho phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp có sự đổi mới sáng tạo; hỗ trợ phát triển hợp tác xã, tổ hợp tác; hỗ trợ tiếp cận tín dụng...

Ngoài ra, hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển doanh nghiệp cho các doanh nghiệp, phụ nữ khởi nghiệp mới thành lập. Kết nối, hỗ trợ bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp nữ, khuyến khích phụ nữ khởi nghiệp, góp phần khích lệ tinh thần khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp, tham gia công tác từ thiện, thực hiện an sinh xã hội. Phối hợp các cơ quan, đơn vị chuyên môn có liên quan thúc đẩy hoạt động thương mại, kết nối các doanh nhân, doanh nghiệp với hoạt động sản xuất của phụ nữ tại địa phương; ưu tiên hoạt động sản xuất nông nghiệp, những địa bàn khó khăn nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh.

Tổ chức kiểm tra, giám sát thực hiện Đề án lồng ghép vào chương trình kiểm tra công tác Hội Phụ nữ tại phường, xã. Tổ chức cho cán bộ tham gia một số mô hình mới khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh có hiệu quả trên địa bàn.

Giao Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố chủ trì, xây dựng kế hoạch hoạt động của Đề án, dự toán kinh phí tổ chức và chỉ đạo các cấp Hội triển khai thực hiện gắn với triển khai thực hiện nhiệm vụ của Hội, các Đề án, dự án, các chương trình mục tiêu quốc gia được triển khai thực hiện trên địa bàn thành phố. Phối hợp với các ngành có liên quan tổ chức lồng ghép các hoạt động chuyên môn của ngành, tạo nguồn lực cho địa phương, góp phần thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ Đề án đề ra.

M. NƯƠNG