null Thành phố Bạc Liêu: Chỉ đạo thực hiện tăng cường công tác công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu

Album|Tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn pháp luật
Thứ hai, 11/01/2021, 09:03

Thực hiện ý kến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu tại công văn số 68/UBND-KGVX ngày 07/01/2021 về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 05/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đề nghị các phòng, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội thành phố và Ủy ban nhân dân các phường, xã thực hiện nội dung sau:

1. Tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn, đặc biệt trên các tuyến đường biển,...; giao nhiệm vụ cho lực lượng công an chính quy ở cấp phường, xã, phát động phong trào quần chúng, huy động mặt trận và các đoàn thể tại cơ sở, đề nghị mỗi người dân, từng gia đình, tổ dân phố, khu dân cư chủ động phát hiện, khai báo về các trường hợp nhập cảnh trái phép.

2. Tiếp tục quản lý chặt chẽ việc cách ly người nhập cảnh, bảo đảm cách ly tập trung đủ 14 ngày và đủ thời gian theo dõi y tế sau cách ly tập trung theo quy định; tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh trong khu cách ly và lây lan từ khu cách ly ra cộng đồng. Thực hiện nghiêm ngặt quy định về cách ly tập trung và theo dõi y tế sau cách ly tập trung.

3. Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định; hạn chế tập trung đông người, hạn chế tổ chức các lễ hội. Các sự kiện tập trung đông người phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế về phòng, chống dịch.

4. Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các tổ chức, đơn vị khu dân cư, các nơi có nguy cơ cao như siêu thị, trường học, bệnh viện, doanh nghiệp, nhà máy ... xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, trách nhiệm người đứng đầu để xảy ra vi phạm.

5. Tăng cường thông tin tuyên truyền về nguy cơ dịch bệnh, khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, thực hiện việc đeo khẩu trang nơi công cộng hạn chế tụ tập đông người, chủ động phát hiện, thông báo cho cơ quan chức năng các trường hợp nhập cảnh trái phép, vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị có liên quan và Ủy ban nhân dân các phường, xã khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện.

Thảo Vy

​​​​​​​