null Triển khai Đề án “Phát triển 100 ha cây thanh nhãn “ trên địa bàn xã Hiệp Thành và Vĩnh Trạch Đông

Thứ năm, 25/04/2019, 16:11

Quang cảnh buổi triển khai Đề án 100 ha cây thanh nhãn

Theo kế hoạch thực hiện Đề án, thành phố Bạc Liêu sẽ triển khai trồng thanh nhãn tại 02 xã Hiệp Thành và Vĩnh Trạch Đông với diện tích 100 ha, chia làm 03 giai đoạn, bắt đầu từ năm 2019 – 2021. Giai đoạn đầu, thành phố sẽ triển khai cho các hộ dân trồng khoảng 30 ha. Để tạo điều kiện thuận lợi cho nông dân thực hiện Đề án này, thành phố sẽ hỗ trợ 50% chi phí cây giống. Đối với khâu kỹ thuật chăm sóc, thành phố giao cho Phòng Kinh tế xuống tận địa bàn giúp đỡ bà con. Khi cây thanh nhãn cho thu hoạch, thành phố Bạc Liêu ký hợp đồng với công ty trách nhiệm hữu hạn Tránh Thu ngụ tại chợ huyện Chợ Lách, tỉnh Bến tre, đây là công ty chuyên xuất khẩu trái cây sang nước ngoài, công ty này sẽ bao tiêu sản phẩm cho bà con nông dân.

Tại buổi triển khai Đề án, nhiều hộ dân rất phấn khởi trước dự án trồng cây thanh nhãn của UBND thành phố, tuy nhiên, nhiều hộ cũng cho rằng thành phố Bạc Liêu cần giúp người nông dân trong khâu chống ngập úng. Vì mỗi khi mùa mưa đến, gặp lúc triều cường dâng cao, nước khó thoát được sẽ ảnh hướng rất nhiều đến việc gieo trồng cây thanh nhãn.

Việc triển khai đề án trồng 100 ha cây thanh nhãn nhằm giúp bà con phát triển kinh tế hộ gia đình, đồng thời, góp phần phát triển du lịch sinh thái tại địa phương.

B.Lộc