null Triển khai Kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự khu vực Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu

Quốc phòng - An Ninh
Thứ sáu, 13/09/2019, 09:47
Triển khai Kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự khu vực Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu

Tham dự có đ/c Đại tá Nguyễn Văn Hận – Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa tỉnh; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; đ/c Lê Hồng Thu – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban Chỉ đạo 138 thành phố; thành viên BCĐ 138 thành phố; lãnh đạo các đội nghiệp vụ Công an thành phố; Bí thư, Chủ tịch, Trưởng ban Chỉ đạo 138 phường 3.

Theo đó, mục tiêu của kế hoạch là triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp nhiệp vụ đảm bảo an ninh trật tự khu vực trước, trong Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu; kịp thời phát hiện, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm thực hiện hành vi phạm tội tại khu vực Bệnh viện đa khoa. Lập lại trật tự đô thị xử lý nghiêm các hoạt động mua bán hàng rong trước, trong khuôn viên Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu.

Nội dung của kế hoạch là phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, kịp thời phát hiện tố giác tội phạm, tuyên truyền nhắc nhở các hộ tiểu thương không mua bán hàng rong trong bệnh viện; giải phóng vỉa hè lòng, lề đường phía trước cổng bệnh viện, chấm dứt hoạt động bến, bãi, buôn bán hàng rong vào bệnh viện gây mất an ninh trật tự.

Bên cạnh đó, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi gây cản trở, lợi dụng việc sắp xếp, xử lý các hộ vi phạm nhục mạ cán bộ, đập phá, hủy hoại tài sản, trộm cắp tài sản,….đảm bảo giao thông thông suốt để phục vụ việc xử lý; không để hình thành đám đông tại khu vực đang thực hiện công tác xử lý. Bố trí lực lượng ghi hình ảnh toàn bộ diễn biến hoạt động tuyên truyền, xử lý các hộ kinh doanh mua bán lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường, mua bán hàng rong để nhận diện đối tượng cầm đầu, quá khích, đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ…

BCĐ 138 thành phố đề nghị các ban, ngành, đoàn thể thành phố; công an thành phố; Ban Chỉ đạo 138 phường 3 căn cứ chức năng nhiệm vụ và tùy theo tình hình thực tế xây dựng kế hoạch chi tiết và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch này.

Thời gian thực hiện trong 30 ngày, từ ngày 19/9/2019 đến ngày 19/10/2019.

Ngoài ra, tại cuộc họp các đại biểu đã có nhiều ý kiến phát biểu về thực trạng, tình hình an ninh trật tự, trật tự đô thị trong và ngoài khu vực bệnh viện đa khoa Bạc Liêu. Đồng thời, đưa ra những nguyên nhân và giải pháp cũng như là đề xuất, kiến nghị nhằm thực hiện có hiệu quả nhất mục tiêu kế hoạch đã đề ra.

B.Lộc