Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Triển khai kế hoạch cổ chức Tháng cao điểm chiến dịch Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2020

Quy hoạch - Kế hoạch
Thứ hai, 22/06/2020, 13:25
Màu chữ Cỡ chữ
Triển khai kế hoạch cổ chức Tháng cao điểm chiến dịch Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2020

Với chủ đề Tháng cao điểm Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2020 “Điều trị thuốc ARV sớm cho mẹ - Sức khỏe cho con”, kế hoạch được thực hiện nhằm thúc đẩy sự tham gia của các hệ thống chính trị và của toàn dân để thực hiện mục tiêu “ Giảm tỷ lệ trẻ em nhiễm HIV từ mẹ xuống dưới 2% vào năm 2020”. Nâng cao nhận thức của tầng lớp nhân dân, đặc biệt là phụ nữ mang thai, vợ của những người nhiễm HIV trong độ tuổi sinh đẻ, xét nghiệm HIV, điều trị dự phòng và can thiệp kịp thời nguy cơ lây truyền từ mẹ sang con.

Các hoạt động chủ yếu trong tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con được BCĐ 138 thực hiện như tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế đặc biệt là cán bộ sản khoa trên địa bàn thành phố về thực hiện công tác Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con. Xét nghiệm HIV cho phụ nữ mang thai tại cộng đồng.Trả kết quả khẳng định nhiễm HIV sớm cho phụ nữ mang thai. Điều trị bằng ARV sớm cho trẻ khi khẳng định nhiễm HIV. Huy động và đảm bảo tài chính cho công tác dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con đặc biệt là test nhanh phát hiện đối với phụ nữ mang thai. Phổ biến, cập nhật kiến thức mới về dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con. Chống kỳ thị phân biệt đối xử liên quan đến phụ nữ mang thai nhiễm HIV và trẻ sinh ra từ mẹ nhiễm HIV.

Tổ chức gặp mặt, sinh hoạt câu lạc bộ với những người nhiễm HIV, phụ nữ mang thai nhiễm HIV, vợ người nhiễm HIV, ngưi trong độ tuổi sinh đ. Truyền thông dự phòng lây nhiễm HIV từ mẹ sang con, lợi ích của tư vấn xét nghiệm HIV sớm cho phụ nữ mang thai. Lợi ích của bảo hiểm y tế với phụ nữ nhiễm HIV, vận động phụ nữ nhiễm HIV chủ động tham gia và sử dụng thẻ bảo hiêm y tế trong khám chữa bệnh.

Đẩy mạnh tổ chức truyền thông bằng nhiều hình thức đa dạng phong phú như truyền thông trực tiếp với cá nhân, truyền thông nhóm, thăm gia đình phụ nữ mang thai nhiễm HIV. Tư vấn các cơ sở y tế; t chức sinh hoạt của các câu lạc bộ phòng, chống HIV/AIDS, các nhóm giáo dục đng đng. Truyền thông đại chúng về chương trình dự phòng lây truyền HIV t mẹ sang con; tăng cường truyền thông trên hệ thống mạng xã hội và các trang thông tin điện tử. Phát triển và phổ biến các phương tiện và tài liệu truyền thông như xây dựng các cụm pano, khẩu hiệu, treo băng rol ti các đa điểm công cộng.

 

 

Ngoài ra, BCĐ còn tập trung triển khai các hoạt động giới thiệu, quảng bá rộng rãi về lợi ích của việc tiếp cận sớm các dịch vụ xét nghiệm HIV; dự phòng, chăm sóc, điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.  Tổ chức mở rộng việc cung cấp các dịch vụ dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con như tư vấn xét nghim HIV lưu động.Tổ chức các chương trình vận động các tổ chức, cá nhân và gia đình tích cực tham gia các hoạt đng d phòng lây truyền HIV từ m sang con trong nhóm phụ nữ ở đ tuổi sinh đẻ. Huy động sự tham gia của nam giới trong các hoạt động tại Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con…

 

 

Nguyễn Thanh

 

Số lượt xem: 134

Tin đã đưa
Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu