null Triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer năm 2019

Quy hoạch - Kế hoạch
Thứ hai, 01/04/2019, 14:26

Kế hoạch đề ra một số hoạt động với tinh thần vui tươi, đoàn kết, an toàn và tiết kiệm. Tổ chức trao tặng 90 suất quà cho hộ nghèo là người dân tộc Khmer trên địa bàn thành phố. Xây dựng 06 căn nhà tình thương cho hộ nghèo dân tộc thiểu số (4 hộ người Khmer, 02 hộ người Hoa). Lựa chọn đối tượng là hộ người dân tộc Khmer vượt khó, thoát nghèo tiêu biểu trên địa bàn thành phố tham dự Lễ họp mặt tuyên dương do tỉnh tổ chức. Tổ chức họp mặt tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2019 cho cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động đã và đang công tác tại các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thành phố và phường, xã, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Tổ chức đoàn thăm viếng, tặng quà cho các điểm chùa và hộ gia đình chính sách là dân tộc Khmer. Phối hợp thực hiện chương trình truyền hình thu, phát lại mừng tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây.

Phối hợp Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh tổ chức chương trình nghệ thuật về những nét văn hóa cổ truyền, các tích truyện của đồng bào dân tộc Khmer. Đọc thư chúc tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2019 của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh được truyền hình thu và phát lại đến toàn thể bà con trên địa bàn.

Phối hợp thực hiện triển lãm ảnh về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tập huấn về các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, công chức, nhân viên làm công tác dân tộc trên địa bàn thành phố. Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, trò chơi dân gian tại xã Vĩnh Trạch và xã Vĩnh Trạch Đông.

Thông qua Kế hoạch nhằm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Khmer, nhất là bảo tồn các hoạt động văn hóa truyền thống trong dịp tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước trong việc chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần cho đồng bào dân tộc Khmer, tạo sinh khí vui tươi, phấn khởi, tạo điều kiện để “mọi người, mọi nhà” đều được đón tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2019.

M. NƯƠNG