Thành phố Bạc Liêu trình Hội đồng Trung ương đề nghị xét công nhận thành phố Bạc Liêu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020 Tuổi trẻ thành phố Bạc Liêu hưởng ứng “Ngày thứ 7 tình nguyện” Thành đoàn Bạc Liêu ra quân làm vệ sinh môi trường trên địa bàn phường 1 Tăng cường các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nếp sống văn minh trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Đoàn cơ sở phường 5 ra quân làm vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Chỉ đạo đẩy nhanh giải ngân nguồn vốn đầu tư công năm 2021 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Tiếp Đoàn kiểm tra tỉnh về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố Bạc Liêu năm 2021 Thành đoàn Bạc Liêu tổ chức sinh hoạt tháng 4 cho CLB “Khăn hồng tình nguyện” Kế hoạch Triển khai thực hiện Kế hoạch số 20/KH-UBND ngày 05/2/2021 của UBND tỉnh Bạc Liêu về việc triển khai Kế hoạch số 05-KH/TU ngày 31/12/2021 của Tỉnh ủy Bạc Liêu thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa XI một số vấn đề chính sách xã hội giai đoạn 2012 – 2020 Ông Huỳnh Hữu Trí, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bạc Liêu lấy ý kiến cử tri đạt 100%

null Triển khai kết luận của Thanh tra về việc chấp hành pháp luật trong quản lý đất đai; thực hiện các thủ tục hành chính về đất đai

Tài nguyên - môi trường
Thứ tư, 24/10/2018, 16:24

Từ ngày 15/11 đến ngày 25/12/2017, đoàn Thanh tra số 1980 của Tỉnh đã tiến hành thanh tra các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh, trong đó có thành phố Bạc Liêu. Đoàn thanh tra tỉnh đã kiểm tra, xác minh các nội dung như: Việc ban hành các văn bản phân công nhiệm vụ, chỉ đạo triển khai thực hiện đề án; việc tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh về tình trạng vi phạm pháp luật đất đai; việc thực hiện nhiệm vụ quản lý đất đai; Việc thực hiện thủ tục hành chính về đất đai.

Theo đó, Đoàn thanh tra đã kết luận, trong thời gian qua, UBND thành  phố đã ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan chuyên môn thuộc UBND thành phố và UBND cấp xã liên quan đến việc quản lý đất đai trên địa bàn quản lý. Việc tiếp nhận thông tin phản ánh của nhân dân được UBND thành phố thực hiện nghiêm túc. Công tác cấp giấy chứng nhận tài sản gắn liền với đất được thực hiện đầy đủ, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt làm được  thì vẫn còn nhiều tồn tại trong quản lý đất đai và thực hiện thủ tục hành chính về đất đai trên địa bàn thành phố như: Các chỉ tiêu sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất và danh mục dự án…còn chưa thống nhất. Công tác thu hồi đất, lập, thẩm định, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư một số phương án lập chưa đúng theo quy định. Công tác giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính, một số hồ sơ tiếp nhận chưa đúng quy định, thành phần hồ sơ lưu khi thừa, khi thiếu và trả kết quả trễ hẹn.

Tại cuộc họp, ông Dương Chí Bình, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu đề nghị các phòng, ban, các phường, xã có liên quan thực hiện nghiêm túc kết luận của thanh tra tỉnh. Chấn chỉnh những thiếu sót, hạn chế đã nêu ra trong kết luận. Đồng thời, ông Dương Chí Bình đề nghị phòng Tài Nguyên và Môi Trường thành phố tham mưu cho UBND thành phố khắc phục những hạn chế mà Đoàn thanh tra đã kết luận. Qua đó, để UBND thành phố sớm hoàn thành báo cáo để gửi về tỉnh với thời gian không quá 45 ngày kể từ ngày triển khai kết luận của Thanh tra.

Hồng Thơ