null Triển khai Ngày hội gia đình hưởng ứng ngày gia đình Việt Nam 28/6 năm 2020

Quy hoạch - Kế hoạch
Thứ bảy, 27/06/2020, 10:05
Triển khai Ngày hội gia đình hưởng ứng ngày gia đình Việt Nam 28/6 năm 2020

Theo kế hoạch, Ban Chỉ đạo công tác gia đình sẽ tổ chức Hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” với chủ đề “ Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình”. Mỗi đội sẽ chọn một cặp vợ chồng dưới 40 tuổi cùng 01 đến 02 người con tham gia. Ngoài tham gia thi nấu ăn, các gia đình trẻ còn tham gia trò chơi gắn kết yêu thương do Thành đoàn tổ chức.

Có 15 đội tham gia Hội thi là các gia đình đến từ các phòng, ban, ngành thành phố và UBND các phường, xã trên địa bàn.

Các gia đình tham gia thi nấu ăn sẽ nấu ít nhất 03 món ăn tự chọn, đảm bảo cân đối dinh dưỡng dành cho 04 người ăn. Thời gian thi nấu ăn là 60 phút, không tính thời gian sơ chế nguyên liệu.

Ban tổ chức sẽ trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 11 giải khuyến khích.

Đây là dịp để các đơn vị giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, là sân chơi bổ ích cho các gia đình. Đồng thời giúp cho các gia đình trẻ có dịp gắn kết, hiểu nhau hơn, góp phần xây dựng hạnh phúc gia đình bền vững. Qua các hoạt động của Ngày hội, nhằm nâng cao nhận thức của các ngành, các cấp và toàn xã hội về giá trị của gia đình, cùng chung tay xây dựng gia đình hạnh phúc, phòng chống bạo lực gia đình.

Ngày hội dự kiến diễn ra vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 27/6/2020 tại trường Tiểu học Phùng Ngọc Liêm, phường 3, thành phố Bạc Liêu.

Nguyễn Thanh