Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Triển khai “Tháng hành động phòng, chống ma túy”

Quy hoạch - Kế hoạch
Thứ ba, 16/06/2020, 15:07
Màu chữ Cỡ chữ
Triển khai “Tháng hành động phòng, chống ma túy”

Kế hoạch đề ra những nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cá nhân, gia đình, tổ chức và toàn xã hội đối với công tác phòng chống ma túy.

Cụ thể, các ban, ngành, đoàn thể và UBND các phường, xã tổ chức tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy với nội dung và hình thức đa dạng, phong phú. Chú trọng lồng ghép các nội dung tuyên truyền phòng, chống ma túy thông qua các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao và du lịch; các buổi tọa đàm, nói chuyện chuyên đề tổ chức các cuộc thi, giao lưu, sinh hoạt; tiếp cận tuyên truyền thông qua các hội, đoàn thể, cộng tác viên, tình nguyện viên… Tập trung tuyên truyền theo chủ đề: “Phát huy tinh thần phòng, chống dịch Covid- 19, Hãy hành động vì cộng đồng không ma túy”, trong đó tập trung vào các loại ma túy mới đang có xu hướng lan rộng trong giới trẻ như: Ketamine, ma túy tổng hợp, tem giấy, cỏ Mỹ, bùa lưỡi, bóng cười và các chất hướng thần mới để nâng cao ý thức tự phòng ngừa cho cộng đồng.

Vận động các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện ký cam kết không mua, bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép các loại ma túy, chất hướng thần.

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bạc Liêu tổ chức các hoạt động giáo dục, truyền thông phòng, chống ma túy, trọng tâm tuyên truyền, phổ biến về hậu quả, tác hại của ma túy, chất gây nghiện, chất hướng thần núp bóng dưới các hình thức: Tem giấy, bùa lưỡi,…. cho học sinh, sinh viên trong hệ thống các cơ sở giáo dục, đào tạo; phát động phong trào “Chung tay nói không với ma túy, vì chính bạn và cộng đồng” trong học sinh, sinh viên.

Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài Truyền thanh thành phố Bạc Liêu phối hợp tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy; hậu quả và tác hại của việc sử dụng, sản xuất, buôn bán trái phép chất ma túy, nhất là các loại ma túy  tổng hợp, chất hướng thần mới. Xây dựng và truyền tải thông điệp phòng, chống ma túy trên các trang thông tin, mạng xã hội có nhiều người theo dõi, qua tin nhắn đến các thuê bao di động với các khẩu hiệu tuyên truyền: Tuổi trẻ chung tay vì cộng đồng không ma túy; Ma túy đá, phá cuộc đời….; Tăng cường thời lượng, tần suất thông tin, tuyên truyền phòng, chống ma túy; đa dạng hóa các hình thức  truyền thông; Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao lồng ghép với tuyên truyền phòng, chống ma túy.

Công an thành phố, Đồn Biên phòng Nhà Mát phối hợp chỉ đạo các lực lượng tập trung điều tra, triệt phá các đường dây, điểm phức tạp về ma túy. Tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về ma túy. Triển khai “Tháng cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy; tuyên truyền vận động người dân không tham gia vận chuyển, tàng trữ, mua bán và sử dụng trái phép chất ma túy, không trồng cây chứa chất ma túy”.Công an thành phố chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan và UBND các phường, xã thực hiện kiểm tra việc sản xuất kinh doanh, buôn bán các chất hướng thần, tiền chất, thuốc gây nghiện, thuốc thú y có chứa chất ma túy và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; không để lợi dụng các sự kiện, lễ hội, hội chợ, điểm vui chơi công cộng, các quán karaoke, khách sạn,… để tổ chức chứa chấp, lôi kéo sử dụng chất ma túy, chất hướng thần trên địa bàn.

Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố tăng cường công tác phối hợp trong thực hiện công tác cai nghiện ma túy. Tăng cường quản lý, giám sát người nghiện ma túy. Rà soát phân loại, tiếp nhận người nghiện vào cơ sở cai nghiện. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” tại cơ sở.

Thời gian thực hiện Kế hoạch từ ngày 01/6  đến ngày 30/6/2020.

Trường Xuân

 

Số lượt xem: 153

Tin đã đưa
Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu