null Triển khai thực hiện Chương trình hành động du lịch năm 2018

Thứ hai, 21/05/2018, 07:47
Triển khai thực hiện Chương trình hành động du lịch năm 2018

Nhằm mục đích triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XI, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, tạo động lực phát triển kinh tế xã hội của thành phố, từng bước xây dựng thành phố Bạc Liêu trở thành thành phố du lịch. Nâng cao vai trò của các cấp, các ngành, chính quyền địa phương, góp phần nâng cao nhận thức và hành động của toàn xã hội trong việc tham gia phát triển du lịch, đảm bảo môi trường, văn minh du lịch, an ninh trật tự, an toàn xã hội du lịch.

Với các chỉ tiêu chủ yếu là: Doanh thu du lịch, dịch vụ phấn đấu đạt trên 1.000 tỷ đồng, tăng 7,1 % so với năm 2017. Đón tiếp trên 1.300.000 lượt người, tăng 9.2% so với năm 2017, trong đó: khách sử dụng dịch vụ lưu trú đạt khoảng 480.000 lượt người, khách quốc tế đạt khoảng 39.000 lượt người. Phấn đấu xây dựng 01 sản phẩm du lịch đặc trưng (Điện gió) và trình Hiệp hội du lịch đồng bằng sông Cửu Long công nhận Điện gió là điểm du lịch tiêu biểu, xét công nhận từ 03 – 04 cơ sở đạt chuẩn khách du lịch.

Đồng thời, phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong việc hoàn chỉnh thủ tục đề nghị Tổng cục Du lịch hỗ trợ thủ tục trình Thủ tướng Chính phủ công nhận Khu lưu niệm nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu trở thành Khu du lịch quốc gia theo Luật Du lịch; mời gọi đầu tư tuyến cao tốc từ Bạc Liêu đi Côn đảo để phát triển du lịch biển.

Theo đó, Kế hoạch đề ra các nhiệm vụ và giải pháp cần tập trung thực hiện là: Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng du lịch, đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án du lịch, từng bước hoàn thiện các khu, điểm du lịch để kết nối tour, tuyến thu hút khách du lịch như: khu du lịch sinh thái Rồng Việt, dự án hạ tầng khu lịch Nhà Mát (khu II), Quán âm Phật Đài - hạng mục Núi Quan Âm, hoàn thiện tuyến đường Cao Văn Lầu; mời gọi đầu tư các dự án du lịch như: khu du lịch sinh thái gắn với tham quan điện gió, khu cầu dẫn và dịch vụ du lịch trên biển, các dịch vụ khai thác sông Bạc Liêu phục vụ du lịch,…

Kết hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao gắn với việc phát triển du lịch thông qua các sự lớn trong năm để quảng bá du lịch thành phố Bạc Liêu như: Tuần lễ Văn hóa – Du lịch năm 2018, các giải thi đấu thể dục thể thao cấp tỉnh, khu vực và cấp quốc gia, các sự kiện, hoạt động văn hóa văn nghệ cấp khu vực, quốc gia. Củng cố và xây dựng mới các sản phẩm du lịch và dịch vụ du lịch như vận động người dân bảo tồn nhãn cổ gắn với phát triển du lịch, phát triển mạnh các dịch vụ nghỉ dưỡng dân dã như mô hình Homestay; hướng dẫn các cơ sở kinh doanh đăng ký xét công nhận cơ sở đạt chuẩn phục vụ khách du lịch ở các loại hình: Ăn uống, mua bán, vận chuyển khách du lịch. Tăng cường công tác liên kết, hợp tác phát triển du lịch. Công tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch; đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch; tăng cường hiệu quả quản lý Nhà nước về hoạt động du lịch….

Giao Phòng Văn hóa - Thông tin thành phố có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan và Ủy ban nhân dân các phường, xã triển khai thực hiện theo các nội dung của kế hoạch; đồng thời, theo dõi, đôn đốc tiến độ và triển khai thực hiện đạt hiệu quả kế hoạch này.

K.Lượng