Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Truy vết đối tượng đi cùng bệnh nhân mắc COVID-19

Album|Tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn pháp luật
Thứ năm, 31/12/2020, 16:29
Màu chữ Cỡ chữ
Truy vết đối tượng đi cùng bệnh nhân mắc COVID-19

Tỉnh ủy Bạc Liêu vừa có văn bản số 66-CV/TU ngày 30/12/2020, chỉ đạo, yêu cầu các đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai thực hiện một s nội dung về phòng, chống dịch Covid-19.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới đang diễn biến hết sức phức tạp. Trong nước, liên tục ghi nhận các trường hp vi phạm quy định về phòng, chống dịch, gần đây nhất là trường hp bệnh nhân BN1440 tại Vĩnh Long nhập cảnh trái phép qua biên giới Campuchia - Việt Nam. Cơ quan chức năng các tỉnh, thành ph có bệnh nhân BN1440 đi qua đã khẩn trương phi hp với tỉnh Vĩnh Long tổ chức truy vết các trường hợp tiếp xúc. Kết quả truy vết đã xác định được 06 người (trong đó có 03 trường hợp dương tính, 02 trường hợp âm tính và 01 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2); còn 03 người nữ đi cùng xuồng với bệnh nhân BN1440 chưa xác định được danh tính, theo thông tin ban đầu có 02 người đi về Thành phố Hồ Chí Minh và 01 người đi về Bạc Liêu. Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các đơn vị, địa phương:

Các cấp ủy, chính quyền tiếp tục tăng cường, trách nhiệm và lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương, văn bản chỉ đạo của Trung ương và của Tỉnh ủy về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong công tác phòng, chng dịch.

Công an tỉnh chủ trì, phối hp với các địa phương và ngành y tế khẩn trương tổ chức truy vết đối tượng nữ nhập cảnh trái phép trốn về Bạc Liêu, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, nhất là nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở; xử lý nghiêm các trường hp vi phạm và những tổ chức, cá nhân liên quan đến việc đưa người, chứa chấp người nhập cảnh trái phép.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo các cơ quan báo, đài tiếp tục thông tin về công tác phòng, chng dịch bệnh Covid-19, trong đó tập trung tuyên truyền, hướng dẫn người dân đề cao cảnh giác, không ch quan, lơ là đi với dịch bệnh và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chng dịch Covid-19 theo khuyến nghị của Bộ Y tế để đón kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Su năm 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn thực hiện các nội dung trên và thường xuyên báo cáo Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

B.Lộc

Nguồn: baclieu.gov.vn

Số lượt xem: 68

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Huỳnh Phương Thanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu