Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Tuổi trẻ thành phố Bạc Liêu tham gia hỗ trợ chốt kiểm soát dịch Covid – 19

Tiêu điểm
Thứ hai, 07/06/2021, 10:05
Màu chữ Cỡ chữ
Tuổi trẻ thành phố Bạc Liêu tham gia hỗ trợ chốt kiểm soát dịch Covid – 19

Với khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” thời gian qua Tuổi trẻ thành phố Bạc Liêu đã có nhiều hoạt động hết sức thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Tại 04 điểm chốt kiểm soát dịch Covid - 19 cửa ngõ thuộc địa phận xã Vĩnh Trạch và xã Vĩnh Trạch Đông, bất kể buổi ngày hay ban đêm, những người đoàn viên thanh niên của thành phố Bạc Liêu vẫn cần mẫn, thầm lặng cùng với các chiến sĩ công an, bộ đội, thanh tra giao thông và nhân viên y tế Thành phố bám chốt làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Mỗi người một việc theo chức năng chuyên môn, tất cả đồng lòng chung sức cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, như đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch sử đi lại, nhất là các trường hợp trở về từ các địa phương có nguy cơ cao nhiễm Covid-19. Ngoài ra, các bạn đoàn viên còn hỗ trợ cho những anh chị ở đây tư vấn, khuyến cáo cho hành khách mang khẩu trang; tiêu độc khử trùng với nước sát khuẩn trước khi vào địa bàn . Nếu trường hợp người dân nào có biểu hiện tình trạng sức khỏe bất thường thì cán bộ y tế khám sàng lọc, nếu nhẹ thì theo dõi sức khỏe tại chỗ, còn nặng gọi điện tuyến trên hỗ trợ, cách ly, điều trị theo quy định của Bộ Y tế.

Ngoài công việc hỗ trợ các anh chị tại điểm chốt chặn, thời gian qua các bạn đoàn viên thanh niên đã đến các điểm chợ và khu vực công cộng đông người để phát tờ rơi tuyên truyền, phun thuốc tiêu độc khử trùng, vệ sinh môi trường cấp phát khẩu trang miễn phí cho bà con nhân dân phòng, chống dịch Covid-19… là những hoạt động đang được các cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố Bạc Liêu tích cực triển khai, nhằm đẩy lùi dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus SARS CoV 2 gây ra.

Những hoạt động này đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên địa phương, luôn đồng hành cùng người dân trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Qua hoạt động này, tuổi trẻ thành phố Bạc Liêu mong muốn mọi người dân có những kiến thức, nhận thức được dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và có sự quan tâm để phòng ngừa, bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình và cho tất cả mọi người xung quanh, chung tay vì một cộng đồng khỏe mạnh, không dịch bệnh. Đồng thời, cũng đã tuyên truyền đến mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ không loan truyền những tin tức không chính xác trên mạng xã hội, gây hoang mang lo lắng cho người dân.

Trường Xuân

Số lượt xem: 44

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu